2 bài này 40 điểm ạ giúp mình với

Các câu hỏi liên quan

Theo tiêu chí của Tổ chức Cacao Quốc tế (ICCO), Việt Nam đứng thứ 23 trong danh sách những nước có sản phẩm ca cao đạt hương vị tốt, là quốc gia châu Á thứ hai đạt danh hiệu này sau Indonesia. Tuy nhiên, trong khi 40 % sản lượng ca cao Việt được công nhận thì đối với Indonesia, con số này chỉ là 1 %. Những tiêu chí quyết định đến chất lượng ca cao liên quan đến cách thức trồng cây theo mô hình bền vững, thổ nhưỡng, và độ lên men của hạt ca cao. Năm 2016, Sô-cô-lat Marou của Việt Nam được New York Time đánh già là một trong những loại sô-cô-la ngon nhất thế giới. Hiện cacao Việt Nam đang được xuất khẩu dưới 2 dạng: thô và thành phẩm: bột cacao, socola,. Trong đó, theo tính toán của các doanh nghiệp, nếu bán cacao sơ chế chỉ có thể lãi 15%, thì sản phẩm từ cacao đã sơ chế như kẹo, bột có thể lên đến 400%. Và trên thực tế, hiện nay, một số công ty đã đẩy mạnh việc đầu tư dây chuyền sản xuất tại thị trường Việt Nam như Grand Place hay Vinacacao. a. Em hãy cho biết thị trường gồm những loại nào? b. Chỉ ra sự khác biệt về chủ thể tham gia mua bán đối với cacao thô và cacao thành phẩm? Hai loại sản phẩm cacao đó được trao đổi trên những loại thị trường nào? c. Nếu xét theo phạm vi không gian, cacao Việt Nam được bán ở những thị trường nào? Cách thức giao dịch giữa các chủ thể của thị trường có điểm gì mới