Calli : tự tin lên anh chỉ thích 1 cô gái cuti không phải tuti.

Các câu hỏi liên quan

Tôi là một con vật rất to khỏe nhưng hiền lành chăm chỉ .trên những cánh đồng không thể thiếu bóng hình tôi đang cần mẫn kéo cày. Có thể nói tôi gắn bó thân thiết với ng nông dân Việt Nam . mỗi ng nông dân cũng chẳng thể thiếu tôi .cùng nhau tìm hiểu về dòng họ trâu nhà tôi nhé!

Tôi Là động vật ở đất nước Việt Nam có nguồn gốc từ trâu rừng thuần do người nông dân đem bắt về thuần hóa. nhà tôi có cặp sừng chắc khoẻ, đôi mắt đen láy chiếc mũi khổng lồ" và đôi tai luôn phe phẩy trông rất đáng yêu.Đặc biệt, chúng tôi chỉ có hàm trên.Cấu tạo đặc biệt này gắn với câu chuyện cổ tích xưa về trí khôn của con người. Chỉ vì thấy hổ thua người mà giống nhà tôi cười lăn cười lộn, va vào đá đến nỗi vỡ cả hàm dưới. Câu Truyện treen đã lí giải hiện tượng này một cách rất hợp lí và đầy thú vị. Một vết lằn đen trên lông hổ, một cái hàm của tôi bị khuyết đã giúp cho văn học dân gian trở nên phong phú, đa dạng và đặc sắc. Ngoài ra, còn làm cho đời sống con người thêm sinh động và đầy ý nghĩa sâu sắc.

Mỗi năm tôi chỉ đẻ từ một đến hai lứa ,mỗi lứa một con mà thôi. Tôi thuộc nhóm trâu đầm lầy. Bản thân tôi là một động vật thuộc lớp thú .Nhìn từ xa chả ai thấy lông tôi đâu, bởi da tôi rất dày và khoác lên mình một bộ lông tơ có màu xám đen và còn rất ngắn như 1 chiếc áo choàng. Bụng tôi to ,mông dốc, bầu vú nhỏ và đuôi tôi dài lắm đã thế còn rất linh hoạt, tôi thường dùng bộ phận sau mông tôi để đuổi ruồi muỗi.Sừng của tôi dài và có hình lưỡi liềm nó k chỉ làm dáng mà còn giúp tôi tự vệ chống lại kẻ thù. Bởi tôi k có hàm trên , có thể vì vậy mà tôi phải nhai lại thức ăn.

Giống loài nhà tôi rất có ích trong đời sống vật chất của con người. Đặc biệt là người nông dân họ nuôi tôi chủ yếu để kéo cày giúp họ làm ra hạt lúa hạt gạo. Đối với mỗi người nông dân tôi là tài sản quý giá của nhà nông. Ngoài ra tôi có thể cung cấp thực phẩm cho con người. Đặc biệt là thịt tôi rất ngon và mắc tiền. Không chỉ vậy họ còn dùng sừng của tôi để làm đồ mỹ nghệ phục vụ cho nhu cầu của con người.

Trong đời sống tinh thần, văn hóa, tâm linh và cả nghệ thuật. Không chị gắn bó với người nông dân mà còn góp phần tạo nên Những kỷ niệm đẹp tuổi thơ của các trẻ em nông thôn Ở khắp mọi vùng quê đất Việt không ai khác ngoài tôi. các lễ hội thường có sự góp mặt tôi như lễ hội chọi trâu ở Dồ Sơn -Hải Phòngv.v.v Nhiều tác phẩm văn học ,hội học, âm nhạc đều có sự góp mặt của tôi,chẳng hạn như bức tranh cảnh làng quê thanh bình với hình ảnh mục đồng ngồi trên lưng tôi Của một nghệ nhân nào đó đã vẽ và có hình bóng của tôi. Ngày nay , Nông thôn ngày càng đổi mới, máy móc nhiều là lúc tôi được nghỉ ngơi. Đặc biệt tôi còn là biểu tượng của Sea game 22 DNA được tổ chức tại Việt Nam.

Nuôi tôi cũng không dễ dàng không khó lắm chuồn của tôi phải đảm bảo vào mùa đông tôi có thể ấm áp. Vào mùa hè phải thoáng mát. Thức ăn của tôi là cỏ. Những ai nuôi tôi cần phải hằng ngày vệ sinh chuồng của tôi, mặn ăn cũng phải sạch sẽ, thường xuyên khử trùng chuồng trại, Định kỳ phải đi tìm phòng các loại vắcxin,theo lịch của thú y. khá là cầu kỳ nhỉ!

Đến cuối cùng tôi vỡ lẽ ra một điều rằng tuổi đóng vai trò không ít quan trọng trong đời sống người nông dân ở làng quê Việt Nam. Tôi là Việt tượng của làng quê Việt Nam về mặt vật chất mà còn mang lại cả về mặt tinh thần.

Mình viết vậy đc k