Em có đồng ý với nhận định Nhan đề Sang thu vừa bao trùm lại vừa thấm vào từng từ ngữ, cảnh vật hay không? Vì sao?

Các câu hỏi liên quan

Viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật trong đoạn trích:"Bố tôi" của Nguyễn Ngọc Thuần:

(1) Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không. Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì. Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi :"Em à, anh thích bánh mì cháy mà".

(2) Đêm đó, tôi đến bên chúc cha tôi ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy. Cha tôi khoác tay qua vai tôi và nói:"Mẹ Con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, những con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy [...] Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khóa quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ. Cuộc đời rất ngắn ngủi để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó".

(Lưu ý KHÔNG PHẢI đoạn trích:"vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ)

Mn cứu e với mai ktra giữa kì :((

Vẽ mầm Nl : Tớ buồn rất nhiều luôn ấy, năm ấy vùi đầu vào học như 1 con ch* điên, tớ đã vào dc một ngôi trường thiệt tốt, phải nói là top 1 TP. Nhưng lên lớp 10 lại không như tớ mong đợi, đặc biệt là môn toán, tớ từng là 1 học sinh học cx gọi là ổn môn toán, còn nhớ hồi lớp 9 tớ không cần phải ôn toán mà vẫn thi dc 9, 10 đ ^-^. Bây h lớp 10 ba mẹ cho tớ học 1 thầy ở ngôi trường tớ đang theo học ( thầy giỏi lắm ấy ) nhưng mà tiếc quá, tớ lại không hiểu gì, phải tự học rất nhiều luôn ấy, thầy luôn dạy nâng cao mà cái cơ bản tớ lại mất. Lúc tớ bí quá hỏi ba mẹ thì ba mẹ lại bảo do tớ dốt nên k hiểu, đến cái cơ bản cx k biết! ( tại sao v ? ). Hồi lớp 9 tớ cx đâu cần học 1 người giỏi ? chỉ là 1 thầy dạy dễ hiểu cho tớ, tớ cx k cần ôn mà điểm vẫn cao, thi vẫn đậu ấy thôi ? Bạn tớ khuyên nếu học ko hiểu thì nghỉ đi, tớ cx muốn lắm chứ ? nhưng ba mẹ lại k hiểu cho tớ, họ cứ nói là do tớ học ng* và k bằng ai.. bây h tớ k biết đậu ngôi trường NK này làm gì nữa ? bây h tớ nên làm gì vs môn toán 10 này đây ? tớ thật sự k biết, ai đó làm ơn giúp tớ vs.. pls help me:( - lm ơn đi, con xin ba mẹ đó, hãy hiểu cho con đi mà, con không cần học 1 người giỏi đâu..