Chào các quý thầy cô, hôm nay LogaVN gửi tới quý thầy cô giáo án "Bài 9. Công thức hoá học". Hi vọng sẽ giúp ích cho các quý thầy cô giảng dạy.
LỚP 6
Cả năm: 37 tuần (70 tiết)
Học kì I: 19 tuần (36 tiết)
Học kì II: 18 tuần (34 tiết)
HỌC KÌ ITiếtTên bài1Bài mở đầuChương I. May mặc trong gia đình2Các loại vải thường dùng trong may mặc – THGDMT3Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt)4Lựa chọn trang phục – THGDMT5Lựa chọn trang phục (tt)6Thực hành: Lựa chọn trang phục – THGDMT7Sử dụng và bảo quản trang phục – THGDMT8Sử dụng và bảo quản trang phục (tt) – THGDMT9Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản10Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh – THGDMT11Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) – THGDMT12Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh (tt) – THGDMT13Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật – THGDMT14Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật (tt) – THGDMT15Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật (tt) – THGDMT16Ôn tập chương I17Ôn tập chương I (tt)18Kiểm tra 1 tiết19Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình 20Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình (tt) – THGDMT21Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình – THGDMT22Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình (tt) – THGDMT23Gìn giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp – THGDMT24Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật – THGDMT25Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật (tt)26Kiểm tra 1 tiết27Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa – THGDMT28Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa (tt) – THGDMT29Cắm hoa trang trí 30Cắm hoa trang trí (tt) 31Ôn tập 32Ôn tập (tt)33Kiểm tra HKI34Thực hành : Cắm hoa – THGDMT35Thực hành: Cắm hoa (tt) – THGDMT36Thực hành: Cắm hoa (tt) – THGDMTHỌC KÌ IITiếtTên bài37Cơ sở của ăn uống hợp lí – THGDMT38Cơ sở của ăn uống hợp lí (tt) 39Cơ sở của ăn uống hợp lí (tt)40Vệ sinh an toàn thực phẩm 41Vệ sinh an toàn thực phẩm (tt) – THGDMT42Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn – THGDMT43Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn (tt) – THGDMT44Các phương pháp chế biến thực phẩm 45Các phương pháp chế biến thực phẩm (tt)46Các phương pháp chế biến thực phẩm (tt)47Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn dầu giấm - Rau xà lách – THGDMT48Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn dầu giấm - Rau xà lách (tt) – THGDMT49Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp - Nộm rau muống – THGDMT50Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp - Nộm rau muống (tt) – THGDMT51Kiểm tra 1 tiết52Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình53Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình (tt)54Quy trình tổ chức bữa ăn – THGDMT55Quy trình tổ chức bữa ăn (tt) – THGDMT56Quy trình tổ chức bữa ăn (tt) – THGDMT57Thực hành: Xây dựng thực đơn 58Thực hành: Xây dựng thực đơn (tt)59 Thực hành: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả – THGDMT60Thực hành: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả (tt) – THGDMT61Ôn tập chương IIIChương IV. Thu chi trong gia đình62Thu nhập của gia đình – THGDMT63Thu nhập của gia đình (tt) – THGDMT64Kiểm tra 1 tiết65Ôn tập 66Ôn tập (tt)67Kiểm tra HKII68Chi tiêu trong gia đình69Chi tiêu trong gia đình (tt)70Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình
LỚP 7
Cả năm: 37 tuần (52 tiết)
Học kì I: 19 tuần (18 tiết)
Học kì II: 18 tuần (34 tiết)
HỌC KÌ ITiếtTên bài1Vai trò, nhiệm vụ của trồng trọt. Khái niệm về Đất trồng và thành phần của đất trồng. – THGDMT2Một số tính chất chính của đất trồng. – THGDMT3Thực hành: Xác định thành phần cơ giới của đất bằng phương pháp đơn giản (vê tay). Xác định độ PH của đất bằng phương pháp so màu.4Biện pháp sử dụng, cải tạo và bảo vệ đất. – THGDMT5Tác dụng của phân bón trong trồng trọt. – THGDMT6Thực hành: Nhận biết một số lọai phân bón hóa học thông thường7Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường. – THGDMT8Vai trò của giống và phương pháp chọn tạo giống cây trồng.9Sản xuất và bảo quản giống cây trồng.10Sâu, bệnh hại cây trồng. – THGDMT11Ôn tập12Kiểm tra13Phòng trừ sâu, bệnh hại. – THGDMT14Thực hành: Nhận biết một số phân bón hóa học thông thường. Nhận biết một số lọai thuốc và nhãn hiệu của thuốc trừ sâu bệnh hại. 15Làm đất và bón phân lót. 16Ôn tập17Kiểm tra HKI.18Gieo trồng cây nông nghiệp.Sửa bài kiểm tra HKI.HỌC KÌ IITiếtTên bài19Thực hành: Xử lí hạt giống bằng nước ấm. Xác định sức nẩy mầm của hạt và tỉ lệ nẩy mầm của hạt giống.20Các biện pháp chăm sóc cây trồng. – THGDMT21Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản. – THGDMT22Luân canh, xen canh, tăng vụ.23Vai trò và nhiệm vụ phát triển chăn nuôi. – THGDMT24Giống vật nuôi. 25Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi26Một số phương pháp chọn lọc và quản lí giống vật nuôi27Nhân giống vật nuôi28Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều.29Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống lợn qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều.30Thức ăn vật nuôi. – THGDMT31Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi. – THGDMT32Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi33Sản xuất thức ăn vật nuôi34Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt. Chế biến thức ăn giàu gluxít bằng mem.35Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật.36Ôn tập37Kiểm tra38Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi. – THGDMT39Nuôi dưỡng và chăm sóc các loại vật nuôi40Phòng, trị bệnh thông thường cho vật nuôi. – THGDMT41Vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi 42Thực hành: Nhận biết một số lọai vacxin phòng bệnh cho gia cầm.43Vai trò, nhiệm vụ của nuôi thuỷ sản. – THGDMT44Môi trường nuôi thuỷ sản45Thức ăn của động vật thuỷ sản46Thực hành: Xác định nhiệt độ, độ trong và độ PH của nứơc nuôi thủy sản.47Thực hành: Quan sát để nhận biết các lọai thức ăn của động vật thủy sản.48Ôn tập.49Kiểm tra học kì II.50Chăm sóc, quản lí và phòng trị bệnh cho động vật thuỷ sản (tôm, cá). – THGDMT51Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản52Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản. – THGDMT
LỚP 8
Cả năm: 37 tuần (52 tiết)
Học kì I: 19 tuần (35 tiết)
Học kì II: 18 tuần (17 tiết)
HỌC KÌ ITiếtTên bài1Vai trò của bản vẽ kỹ thuật trong sản xuất và đời sống2Hình chiếu3Bản vẽ các khối đa diện4TH: Hình chiếu của vật thể (Tích hợp GD BVMT)TH: Đọc bản vẽ các khối đa diện (Tích hợp GD BVMT)5Bản vẽ khối tròn xoay6TH: Đọc bản vẽ khối tròn xoay (Tích hợp GD BVMT)7Khái niệm bản vẽ kỹ thuật – Hình cắt8Bản vẽ chi tiết
Biểu diễn ren9TH: Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có hình cắt (Tích hợp GD BVMT)TH: Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có ren (Tích hợp GD BVMT)10Bản vẽ lắp11TH: Đọc bản vẽ lắp đơn giản (Tích hợp GD BVMT)12Bản vẽ nhà13TH: Đọc bản vẽ nhà đơn giản (Tích hợp GD BVMT)14Ôn tập phần vẽ kỹ thuật15Kiểm tra chương I, II16Chương III: Gia công cơ khí
Vật liệu cơ khí17Dụng cụ cơ khí18Cưa và đục kim loại19Dũa và khoan kim loại20TH: Vật liệu cơ khí (Tích hợp GD BVMT)
TH: Đo và vạch dấu (Tích hợp GD BVMT)21Chương IV: Chi tiết máy và lắp ghép
Khái niệm chi tiết máy và lắp ghép22Mối ghép cố định - Mối ghép không tháo được23Mối ghép tháo được24Mối ghép động25TH: Ghép nối chi tiết (Tích hợp GD BVMT)26Ôn tập phần Vẽ kỹ thuật và Cơ khí27Kiểm tra học kỳ I (Phần Vẽ kỹ thuật và cơ khí)28Chương V: Truyền và biến đổi chuyển động
Truyền chuyển động29Biến đổi chuyển động30TH: Truyền chuyển động (Tích hợp GD BVMT)31Phần ba: Kỹ thuật điện
Vai trò của điện năng trong sản xuất và đời sống (Tích hợp GD BVMT)32Chương VI: An toàn điện
An toàn điện33TH: Dụng cụ bảo vệ an toàn điện (Tích hợp GD BVMT)
TH: Cứu người bị tai nạn điện (Tích hợp GD BVMT)34Ôn tập35Kiểm tra học kỳ IHỌC KÌ IITiếtTên bài36Vật liệu kỹ thuật điện
Phân loại và số liệu kỹ thuật của đồ dùng điện37Đồ dùng điện loại Điện – Quang. Đèn sợi đốt
Đèn huỳnh quang38TH: Đèn ống huỳnh quang (Tích hợp GD BVMT)39Đồ dùng điện loại Điện - Nhiệt. Bàn là điện40Đồ dùng điện loại Điện – Cơ. Quạt điện41Máy biến áp một pha42Sử dụng hợp lý điện năng43TH: Quạt điện – Tính toán điện năng tiêu thụ trong gia đình (Tích hợp GD BVMT)44Ôn tập chương VI, VII45Kiểm tra46Chương VIII: Mạng điện trong nhà
Đặc điểm, cấu tạo của mạng điện trong nhà47Thiết bị đóng - cắt và lấy điện của mạng điện trong nhà
Thiết bị bảo vệ của mạng điện trong nhà48TH: Thiết bị đóng - cắt và lấy điện (Tích hợp GDBVMT)49Sơ đồ điện50TH: Vẽ sơ đồ nguyên lý mạch điện (Tích hợpGDBVMT)
TH: Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện (Tích hợp GD BVMT)51Ôn tập 52Kiểm tra học kì II
LỚP 9
Cả năm: 37 tuần (52 tiết)
Học kì I: 19 tuần (35 tiết)
Học kì II: 18 tuần (17 tiết
HỌC KÌ ITiếtTên bài1Giới thiệu nghề cắt may 2Vật liệu và dụng cụ cắt may 3,4,5Máy may
6,7,8Thực hành: Sử dụng và bảo quản máy may 9,10Các đường may cơ bản 11Kiểm tra 12Bản vẽ cắt may 13,14Cắt may quần đùi, quần dài 15Thực hành: Cắt may quần đùi, quần dài 16Ôn tập 17Kiểm tra học kì I18Thực hành: Cắt may quần đùi, quần dàiThực hành: Cắt may quần đùi, quần dài (tt)HỌC KÌ II19,20, 21Cắt may áo liền tay22Kiểm tra23,24Cắt may một số kiểu cổ áo không bâu25Kiểm tra thực hành26,27, 28Cắt may một số kiểu bâu lá sen29,30, 31,32Thực hành: Cắt may áo tay liền33,34Ôn tập35Kiểm tra Học kỳ IIÔn tậpHỌC KÌ ITiếtTên bài1Giới thiệu nghề nấu ăn2, 3Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp4, 5Sắp xếp và trang trí nhà bếp6An toàn lao động trong nấu ăn7, 8Thực hành: Xây dựng thực đơn 9 , 10Trình bày và trang trí bàn ăn11Kiểm tra12, 13, 14,
15Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt
Món trộn - cuốn hỗn hợp:
+ Nộm xu hào
+ Nộm ngó sen
+ Nem cuốn16Ôn tập17Kiểm tra học kì I18Thực hành: Các món ăn có sử dụng nhiệt - Món nấu. Chọn 1 trong các món: Súp ngô cua, Gà nấu đậu, Thịt bò kho, Bún riêu cua, Chè hoa cauThực hành: Các món ăn có sử dụng nhiệt - Món nấu. Chọn 1 trong các món: Súp ngô cua, Gà nấu đậu, Thịt bò kho, Bún riêu cua, Chè hoa cau (tt)HỌC KÌ II19, 20, 21Thực hành: Món hấp
Chọn 1 trong các món: Gà hấp cải bẹ, Chả đùm, ốc nhồi, Xôi vò22, 23, 24Thực hành: Món rán
Chọn 1 trong các món: Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, Nem rán (Chả giò)25Kiểm tra thực hành26, 27, 28Thực hành: Món xào
Chọn 1 trong các món: Xào thập cẩm, Sờn xào chua nghọt, Mì xào giòn29, 30, 31Món nướng
Chọn 1 trong các món: Bò nướng chanh, Chả nướng (Nem nướng), Bánh sắn nướng, Bánh đậu xanh nướng, Bánh bông lan (Bánh ga tô) 32, 33Ôn tập 34, 35Kiểm tra HKIIÔn tậpHỌC KÌ ITiếtTên bài1Giới thiệu nghề trồng cây ăn quả 2, 3, 4Một số vấn đề chung vê cây ăn quả 5, 6Các phương pháp nhân giống cây ăn quả 7, 8Thực hành: Giâm cây 9, 10Thực hành: Chiết cành 11, 12Thực hành: Ghép 13Kiểm tra thực hành14, 15Kĩ thuật trồng cây ăn quả có múi16Ôn tập17Kiểm tra học kì I18Kĩ thuật trồng cây nhãn Kĩ thuật trồng cây vảiHỌC KÌ IITiếtTên bài19Kĩ thuật trồng cây xoài, cây chôm chôm20, 21, 22Thực hành: Nhận biết một số sâu, bệnh hại cây ăn quả 23,24, 25Thực hành: Trồng cây ăn quả26, 27, 28Thực hành: Bón phân thúc cho cây ăn quả 29, 30Thực hành: Làm sirô quả31Kiểm tra thực hành32, 33Ôn tập (lí thuyết và thực hành)34, 35Kiểm tra HKIIÔn tậpHỌC KÌ ITiếtTên bài1Giới thiệu nghề sửa chữa xe đạp 2, 3Cấu tạo của xe đạp 4, 5Nguyên lí chuyển động của xe đạp 6, 7, 8 9, 10 11,12Thực hành: Lau dầu, tra mỡ các ổ trục 13Kiểm tra14,15Thực hành: Chỉnh phanh, cổ phuốc16Ôn tập17Kiểm tra HKI18Thực hành: Chỉnh phanh, cổ phuốc (tt)Thực hành: Chỉnh phanh, cổ phuốc (tt)HỌC KÌ IITiếtTên bài19, 20, 21Thực hành: Thay ruột dây phanh, má phanh (1 tiết lí thuyết + 3 tiết thực hành)22, 23 24, 25Thực hành: Vá săm, thay lốp (1 tiết lí thuyết + 3 tiết thực hành)26Kiểm tra thực hành 27, 28 29, 30 31Thực hành: Thay xích, líp (1 tiết lí thuyết + 4tiết thực hành)32, 33Ôn tập (lí thuyết và thực hành)34, 35Kiểm tra cuối năm họcÔn tập