(1-3x)³=-8
⇔(1-3x)³=(-2)³
⇔1-3x=-2
⇔3x=1-(-2)
⇔3x=3
⇔x=3 : 3
⇔x=1
Vậy x=1.
$(1-3x)³= -8$
ta có:
$-8=(-2)³$
$⇒(1-3x)³=(-2)³$
$⇔1-3x=-2$
$⇔-3x=-2-1$
$⇔-3x=-3$
$⇔x=1$
vậy $x=1$
tính nhanh 1+2-3-4+5+6-7-8+.........-299-300+301+302
Give the correct form of the verbs in brackets. 1. I didn’t use (like)………..western music, but now I do. 2. I wish we (move)………to a bigger house. I don’t have my own room. 3. I suggest (go) ………in my car. 4. We (have) ……… lunch when she arrived. 5. It (report) ………that the most- visited place in Hue is the Royal Citadel. 6. It’s not easy (trace) ………. Back the origin of that ballad. 7. Many scientists suggest that the government (apply) ……… strict laws to control
Mọi ng giúp mk câu b với nhé, câu a mình làm đc rồi Cho tam giác ABC. Vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB tại D và cắt AC tại E. Trên tia đối của CA lấy F sao cho CF = BD. Gọi M là giao điểm của DF và BC Chứng minh a) MD.AB = MF.AC b) Cho BC= 8cm, BD = 5cm, DE = 3cm. Chứng minh tam giác ABC cân
Trong một dịp đi dự đám cưới người bạn gái, A tình cờ gặp và làm quen với một thanh niên tên H, ngay từ phút đầu, A đã bị choáng ngợp trước vẻ hào hoa, sang trọng của H, bởi vậy chỉ sau vài lần gặp gỡ trò chuyện A đã nhận lời yêu H, đám cưới của 2 người được nhanh chóng tổ chức. Hai người sống hạnh phúc dược 2 tháng thì H quay trở lại Mĩ và hứa sẽ thu xếp để đón A sang để chung sống. Nhưng 2 năm trôi qua vẫn không thấy H quay trở lại, thì ra H đã lấy vợ khác. Câu hỏi: Em có nhận xét gì về tình yêu và hôn nhân trong trường hợp của A ? Theo em, thanh niên cần phải có thái độ như thế nào trong tình yêu và hôn nhân? Làm hộ mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều nhé^^
trong các oxit sau: CAO,P2O5,SO3,CO,Fe2O3; hãy chọn ra a) Những oxit axit , đọc tên các oxit đó,viết công thức hoá học của các axit tương ứng. b) những oxit bazơ, đọc tên oxit đó,viết công thức hoá học của các bazơ tương ứng.
Làm hết 30 đ nha mn!!! Bài 14. Cho ΔABC có AB = AC = 34cm, BC = 32cm. Kẻ đường trung tuyến AM. Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Tính GA. Bài 15. Cho ΔABC biết góc B>góc C , vẽ AH vuông góc với BC tại H. Lấy D nằm giữa A và H. So sánh: a) AB và AC b) HB và HC c) góc DBC và góc DCB Bài 16. Cho ΔABC, AM là đường trung tuyến của ΔABC. Trên tia đối của tia MA, lấy D sao cho MD=MA. Chứng minh: a) ΔAMB = ΔDMC b) AB // CD c) AB + AC > 2AM.
Vào những ngày thời tiết khô ráo, lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình ti vi bằng khăn bông khô thì vẫn thấy có bụi vải bám vào chúng. Giải thích tại sao? Giải thích tại sao vào những ngày thời tiết khô ráo, đặt biệt là những ngày hanh khô, khi chải đầu bằng lược nhựa, nhiều sợi tóc bị lược nhựa hút kéo thẳng ra?
III. Give the correct form of the words in capital to complete the sentences 6. My trip to Phong Nha Ke Bang is ___________ experience. (FORGET) 7. There are many ______________ festivals in Vietnam. (TRADITION) 8. We should eat less fast food or junk food because they are _____ (HEALTH) 9. Visitors come to Hue because there are many tourist __________ (ATTRACT) 10. Thousands of people were made ________by the earthquake in Indonesia. (HOME)
Viết bài văn thuyết minh về dịch corona Giúp mình vs
chia động từ trong ngoặc 1.Which class you (be).....in? 2,Your room (be).......small or big,Lan? 3.My brother(not live)....in Vietnam.He (live) ...in the America. 4.What time your son(get up)....every morning? 5.your parents (go)......to work at 8 o'clock. 6.We (not have)......breakfast at 7 o'clock every morning 7.My mother (go).....to work by bike.Sometimes he (walk).... 8.Mr Tâm(not travel)....to HCM city by plane.He (travel).....by car. Xong hơi zài nhưng dễ đấy (chắc vậy)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến