1 bạn hs cần phải viết đoạn văn nghị luận chứng minh theo đề sau: “Tục ngữ là túi khôn dân gian thể hiện cách ứng xử nhân văn của nhân dân ta” a, e hãy tìm những dẫn chứng phù hợp vs đề trên b, hình thành lí lẽ, dẫn chứng c, viết thành đoạn văn hoàn chỉnh, lập luận theo cách DIỄN DỊCH (khoảng 10 câu) Gợi ý: đề yêu cầu làm rõ ứng xử đẹp đẽ, chứa chan tình ng của nhân dân ta dc thể hiện qua tục ngữ “Lá lành đùm lá rách” Mong mn giúp e ạ

Các câu hỏi liên quan

Câu 105. Để có giấc ngủ tốt, chúng ta có thể áp dụng biện pháp nào sau đây ? A. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ B. Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao C. Lắng nghe những bản nhạc du dương D. Tất cả các phương án còn lại Câu 106. Loại đồ uống nào dưới đây có tác dụng an thần, giảm căng thẳng thần kinh và chống mất ngủ ? A. Trà tâm sen B. Trà móc câu C. Trà sâm D. Tất cả các phương án còn lại Câu 107. Điều nào sau đây có thể gây cản trở đến giấc ngủ của bạn ? A. Tâm trạng bất ồn B. Tiếng ồn C. Ánh sáng mạnh D. Tất cả các phương án còn lại Câu 108. Vì sao nói ngủ là nhu cầu sinh lí của cơ thể ? A. Vì đó là kết quả của quá trình ức chế tự nhiên sau một thời gian làm việc của hệ thần kinh. B. Vì khi ngủ, khả năng làm việc của hệ thần kinh được phục hồi lại hoàn toàn. C. Vì thời gian đi vào giấc ngủ đã được cài đặt sẵn trong cấu trúc hệ gen của loài người. D. Tất cả các phương án còn lại. Câu 109. Trong các đối tượng dưới đây, đối tượng nào có thời gian ngủ mỗi ngày nhiều nhất? A. Người cao tuổi B. Thanh niên C. Trẻ sơ sinh D. Trẻ vị thành niên Câu 110. Chất nào dưới đây có hại cho hệ thần kinh ? A. Tất cả các phương án còn lại B. Hêrôin C. Cafêin D. Côcain