1. B
2. C
Giúp mik vs ạ mik cảm ơn
1- Những yếu tố tác động đến tâm trạng Mị trong đêm tình mùa xuân . 2- Tìm nét tương đồng và nét riêng trong hình ảnh người phụ nữ ở 2 tác phẩm : Mị trong " Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài và vợ Tràng trong "Vợ nhặt" của Kim Lân. Mọi người giúp với ạ.❤️
Mọi người giúp mình mấy câu hỏi ngắn ngắn này nha (Làm tóm tắt thôi ạ): 1.Văn bản "Chiếu dời đô" có điểm gì đặc biệt ở câu cuối? 2.Cách lập luận của VB "Hịch tướng sĩ" có gì đặc biệt ở câu cuối? 3.Phân biệt 2 thể loại "chiếu" và "hịch"? Tks các bạn nhiều ^3^
Câu 1: Cho các chất sau: KClO 3 (1), KMnO 4 (2), CaCO 3 (3). Những chất nào được dùng để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm? A. 1 B. 2 C. 1,2 D. 2,3 Câu 2: Người ta thu khí oxi bằng cách đẩy nước nhờ dựa vào tính chất: A. Khí oxi tan trong nước B.Khí oxi ít tan trong nước C. Khí oxi khó hóa lỏng D.Khí oxi nhẹ hơn nước Câu 3: Người ta thu khí oxi bằng cách đẩy không khí nhờ dựa vào tính chất: A.Khí oxi nhẹ hơn không khí B.Khí oxi nặng hơn không khí C.Khí oxi dễ trộn lẫn với không khí D.khí oxi ít tan trong nước Câu 4: Cho biết trong các phản ứng sau, phản ứng nào là phản ứng phân huỷ? 1. 2H 2 + O 2 2H 2 O 2. CuO + H 2 Cu + H 2 O 3. 2KNO 3 2KNO 2 + O 2 4. 2Fe(OH) 3 Fe 2 O 3 + 3H 2 O A.1,2 B.2,3 C.3,4 D.1,4 Câu 5 :Không khí là hỗn hợp nhiều chất khí có thành phần % theo thể tích là: A. 12% O 2 ,78% N 2 ,1% Các khí khác B. 78% N 2 , 21% O 2 , 1% Các khí khác C. 20% O 2 ,79% N 2 ,1% Các khí khác D. 78% N 2 , 20% O 2 , 2% Các khí khác II/Tự Luận : ( 5 đ) Bài tập 1: Trong phòng thí nghiệm cần điều chế 4,48 lít O 2 (đktc). Tính khối lượng KMnO 4 cần dùng để điều chế lượng oxi trên. Bài tập 2: Không khí bị ô nhiễm có thể gây ra những tác hại gì ? Phải làm gì để bào vệ không khí trong lành?
Cảm nhận bức tranh thiên nhiên và tâm trạng trong đoạn thơ Tràng giang của Huy Cận Sóng gợn tràng giang buồn điệp điệp, Con thuyền xuôi mái nước song song. Thuyền về nước lại, sầu trăm ngả; Củi một cành khô lạc mấy dòng. Sau đó hãy nhận xét yếu tố cổ điển và hiện đại trong đoạn thơ?
Giúp mình bài này nhé mình cảm ơn các bạn rất nhiều 💗💗
49. your / anything / are / father / do / tonight / you / going / and / to ? ............................................................................................................................... IIX. Supply the correct form of the words in brankets to complete the following sentences. 56. Mr Hung has a very ..................... tooth. (pain) 57. Sugar is not an................................ food because we need to live. (health) 58. The nurse wanted to know Ngan’s .............................. (high) 59. We take part in many different............................ at recess. (Act) 60. There are four...................... in that pop music. ( Music) 61.My sister is a stamp................... (collect) 62. The cards in the library are in ............................... order. ( alphabet) 63. She sent her best wishes for my future.............................. (happy) 64. The........................ of this tree are very green and beautiful. (leaf) 65. Mr Pike lives on the ............................ floor of this building. ( nine)
Soda/children/like/four cans Viết câu hỏi và trả lời theo gợi ý
Giải phương trình 5x^2-x+10=0 Cho em lời giải chi tiết với ạ
Gạch chân dưới câu văn có sử dụng biện pháp nhân hóa Nắng lung linh vẫy chào bình minh" Ôi! Nhạc dừng mất rồi, tiếc thật! Tôi có hơi buồn. Những đucợ ngắm một khung cảnh tuyệt vời của hôm nay làm tôi lại thấy vui. Các bạn biết đó là gì không? Đó là buổi sáng ở nơi mà tôi đang ở. Tờ mờ sáng, mặt trời còn chưa mọc thì những đám mây lơ lửng khoắc chiếc áo hồng nhạt như đang nhảy múa, hòa trộn vào không khí mát mẻ trong lành của buổi sáng. Từng đàn chim tung cánh thi bay, vừa bay vừa hót nghe thật vui tai. Cây mẹ, cây con hình như vẫn còn ngủ. Trên cành cây lại thấy những chú chim ban nãy. Dường như những tán lá cây đã ngủ rất ngon nên chúng vẫn xanh như ngày nào. Trời sáng dần, mặt trời đã lấp ló phía sau mấy ngọn cây. Tôi cũng bắt đầu đi đến trường như những người bạn khác của tôi. Trên con đường phố, mọi người nô nức như dạ hội,... ai nấy cũng tươi cười để đón chào một ngày mới đến. Buổi sáng ở nơi đây thật đẹp. Nơi tôi sống, đối với tôi đó như là một thiên đường Tôi rất thích ngắm nhìn nơi à tôi đang sống vào buổi sáng, nó làm cho tôi cảm thấy thật yên bình biết bao. em đag cần gấp mong mng giúp e
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến