1/ #Điểm giống và khác nhau của CQSD của cây rêu và cây dương xỉ là:
*Giống nhau: Chúng đều có rễ, thân, lá
*Khác nhau:
- Cây rêu:
+ Lá mỏng, nhỏ màu xanh lục
+ Thân ngắn, không phân nhánh
+ Rễ giả hút nước và muối khoáng
+ Rễ, thân, lá chưa có mạch dẫn hoàn thiện
- Cây dương xỉ:
+ Lá non cuộn lại, lá già có cuống dài
+ Thân ngầm dưới mặt đất
+ Rễ mọc ra từ thân
+ Rễ, thân, lá đã có mạch dẫn hoàn thiện
2/ -Cây 1 lá mầm: Cây lúa, ngô, dừa,...
-Cây 2 lá mầm: Cây ổi , xoài,...
3/Các biện pháp bảo vệ sự đa dạng của thực vật:
- Ngăn chặn phá rừng
- Hạn chế khai thác các loài quý hiếm
-Xây dựng các khu bảo tồn, vườn quốc gia
- Cấm buôn bán các loài quý hiếm
- Tuyên truyền để mọi người tham gia bảo vệ thực vật
4/ Vai trò của thực vật đối với đời sống con người:
- Thực vật cung cấp cho con người những cây có giá trị sử dụng:
+ Cây lương thực
+ Cây thực phẩm
+ Cây ăn quả
+ Cây công nghiệp
+ Cây lấy gỗ
+ Cây làm thuốc
+ Cây làm cảnh
5/ -Cây trồng bắt nguồn từ cây dại.
-Trồng cây xanh và trồng rừng ở vùng thành phố và ở khu công nghiệp để nhằm mục đích chống ô nhiễm môi trường, cụ thể là ô nhiễm không khí và tiếng ồn; làm tăng lượng khí ô xi, giảm bớt khí cácbôníc, tạo ra môi trường xanh, sạch, đẹp thân thiện
6/ Phôi của hạt gồm: rễ mầm, thân mầm, chồi mầm và lá mầm
7/ Vi khuẩn có kích thước rất nhỏ, chỉ từ 1 đến vài phần nghìn mm
8/ Cấu tạo nấm rơm: phần sợi nấm và phần mũ nấm
9/ Một số loại nấm dùng làm thức ăn: Nấm rơm, nấm kim chi, nấm hương, nấm đùi gà,...
10/Vi rút:
-Nhỏ hơn nhiều so với vi khuẩn, cấu tạo rất đơn giản
- Sống kí sinh bắt buộc trên vật chủ
11/ Vi khuẩn gây hiện tượng lên men và được con người sử dụng chế biến loại thực phẩm như: Sữa chua, muối chua, làm bia....