Lời giải:
`x^4+3x^3-4x^2-12x`
`=x^3(x+3)-4x(x+3)`
`=(x+3)(x^3-4x)`
`=x(x+3)(x^2-4)`
`=x(x+3)(x-2)(x+2)`
Đáp án:
$=x(x+3)(x-2)(x+2)$
Giải thích các bước giải:
Ta có :
$x^4+3x^3-4x^2-12x$
$=(x^4+3x^3)-(4x^2+12x)$
$=x^3(x+3)-4x(x+3)$
$=(x+3)(x^3-4x)$
$=x(x+3)(x^2-4)$
$=x(x+3)(x^2-2^2)$
Nào digi anime :) Phạm luật thì bc nhá :) Xấu không nhận :)
Cho (O) bán kính R=6cm.Gọi M là điểm cách tâm O 1 khoảng 10cm.Độ dài đoạn tiếp tuyến từ M đến (O) là
cho hai đoạn thẳng AB,CD cắt nhau tại trung điểm O của mỗi đoạn . Gọi H,I,K,G thứ tự lần lượt là trung điểm của AC,BD,AD,BC .chứng minh rằng ba điểm H,O,I thẳng hàng, ba điểm K,O,G thẳng hàng HK song song với IG và bằng IG (gợi ý mình đã chứng minh được tam giác aod bằng tam giác boc và tam giác aoc bằng tam giác bod , ad=bc, ad song song với bc , ac =bd và ac song song với bd
Hãy chỉ ra sự giống nhau và khác nhau giữa độ và điểm nút
cho tam giác ABC có m là trung điểm của BC,trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho AM=MD a) chứng minh AB=DC b)chứng minh AC//DB
Câu 4 nha...... .......................
Một số nước Phương Đông thường dùng can- chi để ghi năm sinh Bạn Lan sinh năm 2009 trùng vs năm Kỷ Sửu. Hỏi đến trùng lại năm Kỷ Sửu thì Lan bao nhiêu tuổi? ( Mọi người có thể lên mạng coi can và chi là gì)
1/ Cấu tạo ngoài của giun đất thích nghi với đời sống trong đất như thế nào? Vì sao mưa nhiều, giun đất lại chui lên mặt đất? Lợi ích của giun đất đối với trồng trọt như thế nào? 2/Tại sao trong các ao nuôi cá, trai không thả mà tự nhiên có? Giải thích vì sao ở những vùng nước ô nhiễm, người ăn trai sò hay bị ngộ độc 3/Cơ thể hình nhện có mấy phần? Nêu tập tính thích nghi với lối sống của nhện? 4/Cơ thể châu chấu được chia thành mấy phần? Nêu đặc điểm dinh dưỡng, sinh sản của châu chấu? Em hãy đưa ra các biện pháp chống sâu bọ có hại nhưng an toàn cho môi trường?
Tất cả học sinh của một trường Tiểu học đi tham quan bằng ô tô. Nếu mỗi xe chở 45 người thì có 20 học sinh không được lên xe. Nếu đổi các xe đó thành xe 60 chỗ thì cố thể chở thêm được 55 học sinh nữa. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh?
Tìm x : (10^4 + 25)^2 - (10^4 - 25)^2 = 10^x Cần gấp
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến