Có thể tạo được cánh tứ bội trên cây lưỡng bội bằng cách tác động cônxixin là hóa chất gây đột biến đa bội:A.Vào lần nguyên phân đầu tiên của hợp tử.B.Lên đỉnh sinh trưởng của 1 cành cây.C.Lên tế bào sinh hạt phấn trong quá trình giảm phân của nó.D.Lên bầu nhụy trước khi cho giao phấn.
2x - y = 1A.y ∈ RB.y ∈ Z, x = 2yC.x ∈ Z; y = 2x - 1D.x ∈ R; y = 2x
Loại biến dị không được xếp cùng loại với các loại biến dị còn lại là:A.Biến dị tạo thể chứa 9 nhiễm sắc thể trong tế bào sinh dưỡng của ruồi giấm.B.Biến dị tạo ra hội chứng Đao ở người.C.Biến dị tạo ra hội chứng claiphentơ ở người.D.Biến dị tạo ra thể mắt dẹt ở ruồi giấm.
Một thầy giáo có 12 quyển sách đôi một khác nhau trong đó có 5 quyển sách Toán, 4 quyển sách Vật lý, và 3 quyển sách Hóa học. Ông muốn lấy ra 6 quyển đem tặng cho 6 học sinh A, B, C, D, E, F mỗi em một quyển.Tính xác suất để sau khi tặng sách xong mỗi một trong ba loại Toán, Vật lý, Hóa học đều còn lại ít nhất một quyển.A.B.C.D.
Tìm G.A.FeCl3 B.Fe3O4C.FeCl2D.CO2
Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, mạch có C biến đổi được; điện áp hai đầu đoạn mạch có dạng u = 220 cos100 π t (V). Điều chỉnh C để điện áp hiệu dụng hai đầu nó cực đại, khi đó thấy điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch lệch pha so với dòng điện tức thời trong mạch một góc là . Giá trị cực đại của điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ là: A.220 VB.110 VC. V D.220 V
Trong thí nghiệm của Moocgan tiến hành ở ruồi giấm, giả sử các gen liên kết hoàn toàn ở cả 2 giới, nếu cho F1 tự giao với nhau thì tỉ lệ kiểu hình xuất hiện ở F2 là:A.50% thân xám, cánh dài: 50% thân đen, cánh ngắn.B.75% thân xám, cánh dài: 25% thân đen, cánh ngắn.C.50% thân xám, cánh ngắn: 50% thân đen, cánh dài.D.75% thân xám, cánh ngắn: 25% thân đen, cánh dài.
Cho các chất: p-crezol, natri etylat, anilin, phenyl amoni clorua, alanin, protein. Trong các chất này, số chất tác dụng được với dung dịch NaOH là A.6B.4C.5D.3
Cho cặp P thuần chủng về các cặp gen tương phản giao phấn với nhau. Tiếp tục tự thụ phấn từ các cây F1 với nhau, thu được F2 có 75 cây mang kiểu gen aabbdd. Về lý thuyết, hãy cho biết số cây mang kiểu gen AaBbDd ở F2 là bao nhiêu?A.150 cây.B.300 cây.C.450 cây.D.600 cây.
Nếu thuần chủng về 2 cặp gen tương phản phân li độc lập thì tỉ lệ của các cá thể đồng hợp thu được ở F2 là:A.12,5%.B.18,75%.C.25%.D.37,5%.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến