Đặt điện áp u = U0cos(wt) vào hai đầu cuộn cảm thuần có độ tự cảm L. Tại thời điểm điện áp giữa hai đầu cuộn cảm có độ lớn cực đại thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm bằngA.B.C.D.0
A.6cmB.3cmC.6 cmD.3 cm
Cho đoạn mạch gồm điện trở, cuộn dây và tụ điện mắc nối tiếp. Đặt điện ápvào hai đầu đoạn mạch thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu điện trở, hai đầu cuộn dây, hai đầu tụ điện lần lượt là 13 V, 13 V, 65 V. Hệ số công suất của đoạn mạch bằngA.1/5B.12/13C.4/5D.5/13
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U, tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch R, L, C nối tiếp, L là cuộn dây thuần cảm, tụ điện có điện dung C thay đổi được. Thay đổi điện dung của tụ đến giá trị C0 thì điện áp ở hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại là 2U. Hệ thức liên hệ giữa điện trở R, cảm kháng ZL và dung kháng ZC0 làA.B.C.D.
Đoạn mạch xoay chiều MN gồm hai đoạn mạch mắc nối tiếp: Đoạn MP gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C, đoạn PN chỉ có cuộn cảm thuần với độ tự cảm . Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch có biểu thức Để điện áp hiệu dụng UMP không phụ thuộc giá trị của biến trở R thì điện dung của tụ điện là A.B.C.D.
Chất điểm khối lượng m dao động điều hòa trên trục 0x với phương trình thì cơ năng của nó là W1, khi dao động điều hòa với phương trình là W2 = 4.W1. Nếu chất điểm thực hiện dao động là tổng hợp của hai dao động trên thì cơ năng của nó làA.W = 5.W1. B.W = 7.W1. C. W = 2,5.W1. D.W = 3.W1.
Cho đoạn mạch R, L, C mắc nối tiếp gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, tụ điện có điện dung C và điện trở R thay đổi được. Đặt vào hai đầu mạch điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U =100 V, tần số 50 Hz. Điều chỉnh R, khi R1 = 30Ω và R2 = 20Ω thì mạch tiêu thụ cùng một công suất P. Giá trị của P làA. 250 W.B. 100 W. C.400 W. D.200 W.
Khi sóng cơ truyền từ môi trường này sang môi trường khác, đại lượng không đổi của sóng làA.bước sóngB.tần số sóng.C.tốc độ truyền sóng. D. biên độ sóng.
Câu phát biểu nào dưới đây không đúng? A.Sóng điện từ truyền trong các môi trường luôn là sóng ngang.B.Sóng điện từ sử dụng trong phát thanh và truy ền hình là sóng dài và sóng trungC.Tốc độ lan truyền của sóng điện từ trong chân không là lớn nhất.D.Sóng điện từ có tần số càng cao thì có năng lượng càng lớn.
Dòng điện chạy qua một cuộn dây thuần cảm có biểu thức (t tính bằng giây). Độ tự cảm của cuộn cảm là . Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm có giá trị làA.200 VB. 220 V C.200 VD.220 V
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến