- `Giai` `cấp` `thống` `trị`: Vua quan, địa chủ và cường hào.
- `Giai` `cấp` `bị` `thống` `trị`: Các tầng lớp nhân dân ngành lao động lao động, đa số là nông dân.
xã hội phong kiến nhà Nguyễn chia ra làm hai giai cấp là
-Giai cấp thống trị : vua quan, địa chủ, cường hào.
-Giai cấp bị trị: các tầng lớp nhân dân lao động mà đa số là nông dân.
Bộ máy nhà nước phong kiến Nguyễn có sự gia tăng về tính chuyên chế.
Nam kéo một gàu nước có khối lượng m = 10 kg, từ giếng có độ sâu h= 5m lên đều trong thời gian 25 giây. a. Tính công do lực kéo của Nam thực hiện đc? b. Tính công suất của Nam khi kéo gàu nước từ giếng lên?
(Lớp 10 ). phân tích được ý nghĩa lịch sử nguyên nhân thắng lợi của một số cuộc kháng chiến tiêu biểu.
Vì sao thực vật hạt kín lại có thể phát triển đa dạng phong phú như ngày nay?
Cho S=2.$3^{0}$ +2.$3^{1}$ +2.$3^{2}$ +....=2.$3^{2020}$ . Tìm chữ số tận cùng của S
Viết một đoạn văn ngắn 80 đến 100 chữ nêu suy nghĩ của em về câu văn chương đã đem đến tình thương cho tôi và cho bạn về những điều ngay ở bên cạnh những điều diễn ra trước mắt những gì Tưởng là nhỏ nhặt mà ta dễ bỏ quên
Motorists should not get ... violating laws such as speeding or running through red lights. A) away with B) out of C) off with D) up on Giúp mình với
Tính nhiệt dung của một chất , biết rằng để làm nóng 1 kg chất này lên thêm 30°C cần cung cấp cho nó một nhiệt lượng khoảng 13800 J. Dựa vào bảng nhiệt dung riêng (SGK Vật Lí 8 trang 86), hãy cho biết đó là chất gì ?
giải giúp mình với mình sắp thi r
giúp mk nhé,mk vote 5* cho ctlhn
: Cuộc khởi nghĩa thuộc địa lần thứ nhất, thực dân Pháp đã thực hiện chính sách gì trong công nghiệp, nông nghiệp?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến