Cho mạch điện như hình vẽ. Biết U = 15V, R = 15r. Các vôn kế giống nhau. Bỏ qua điện trở dây nối. Biết vôn kế V1 chỉ 14V. Hỏi vôn kế V2 chỉ bao nhiêu?A.1VB.2VC.3VD.4V
Cho hàm số y = x3 - 3x2 + (m + 1)x + 1 (1) có đồ thị (Cm) với m là tham số.1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số (1) khi m = -12. Tìm m để đường thẳng (d): y = x + 1 cắt đồ thị (Cm) tại 3 điểm phân biệt P(0; 1) M, N sao cho bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OMN bằng với O(0; 0).A.m = -3B.m = 3C.m = -1D.m = 1
Trong mạch điện dân dụng người ta thường dùng công tắc chuyển mạch hai vị trí, tùy theo vị trí của khóa K mà điểm O được nối với điểm I hoặc điểm 2( như hình vẽ). Hãy vẽ một mạch điện gồm một nguồn điện, hai bóng đèn giống nhau có hiệu điện thế định mức bằng hiệu điện thế của nguồn và hai công tắc chuyển mạch như trên sao cho ứng với 4 vị trí khác nhau của khóa, mạch sẽ hoạt động như sau: - Hai đèn đều không sáng Mạch điện trên phải đảm bảo không có vị trí nào của các khóa K đề nguồn không bị tắtA.Ta mắc 2 đèn nối tiếp vào nguồn thì sáng kém bình thường và mắc - Một cái chuyển mạch bảo đảm yêu cầu: ở vị trí hai đèn mắc song song - Cái chuyển mạch thứ hai phải đảm bảo yêu cầu: ở vị trí này thì mạch hở, ở vị trí kia thì mạch kínB.Ta mắc 2 đèn nối tiếp vào nguồn thì sáng kém bình thường và mắc - Một cái chuyển mạch bảo đảm yêu cầu: ở vị trí này thì hai đèn mắc song song và ở vị trí kia hai đèn mắc nối tiếp - Cái chuyển mạch thứ hai phải đảm bảo yêu cầu: ở vị trí này thì mạch hở, ở vị trí kia thì mạch kínC.Ta mắc 2 đèn nối tiếp vào nguồn thì sáng kém bình thường và mắc - Một cái chuyển mạch bảo đảm yêu cầu: ở vị trí này thì hai đèn mắc song song và ở vị trí kia hai đèn mắc nối tiếp - Cái chuyển mạch thứ hai phải đảm bảo yêu cầu: ở vị trí mạch hởD.Ta mắc 2 đèn nối tiếp vào nguồn thì sáng kém bình thường và mắc - Một cái chuyển mạch bảo đảm yêu cầu: ở vị trí này thì hai đèn mắc song song và ở vị trí kia hai đèn mắc nối tiếp - Cái chuyển mạch thứ hai phải đảm bảo yêu cầu: ở vị trí mạch kín
Hai ảnh ở vị trí trùng nhau.A.O1A = 5 cmB.O1A = 8 cmC.O1A = 9 cmD.O1A = 10 cm
> √3 - 1A.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Trong phương trình phản ứng hạt nhân: là phương trình nào?A.B.C.D.
Dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn Y vào lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 12 gam kết tủa. Khi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 16 gam Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0,1 mol CO2 và 0,25 mol nước. Giá trị của V làA.11,2.B.13,44.C.5,6.D.8,96.
Làm thế nào để phân biệt được 2 cặp gen dị hợp nào đó phân li độc lập với nhau:A.Nếu kết quả của phép lai phân tích cho 1 loại kiểu hình đồng loạt, thì 2 cặp gen đó phân li độc lập.B.Nếu kết quả của phép lai phân tích cho 4 kiểu hình nhưng với tỉ lệ không bằng nhau , thì 2 cặp gen đó phân li độc lập.C.Nếu kết quả của phép lai phân tích cho tỉ lệ phân li kiểu hình là 1 : 1; 1 : 1, thì 2 cặp gen đó phân li độc lập.D.Nếu kết quả của phép lai phân tích cho tỉ lệ kiểu hình là 1 : 1, thì 2 cặp gen đó phân li độc lập.
Nhận xét nào sau đây là đúng:1. Bắng chứng phôi sinh học so sánh giữa các loài về các giai đoạn phát triển phôi thai.2. Bắng chứng sinh học phân tử là so sánh giữa các loài về cấu tạo pôlipeptit hoặc pôlinuclêôtit.3. Người và tinh tinh khác nhau, nhưng thành phần axit amin ở chuỗi β - Hb như nhau chứng tỏ cùng nguồn gốc thì gọi là bằng chứng tế bào học.4. Cá với gà khác hẳn nhau, nhưng có những giai đoạn phôi thai tương tự nhau, chứng tỏ cùng tổ tiên xa thì gọi là bằng chứng phôi sinh học.5. Mọi sinh vật có mã di truyền và thành phần prôtêin giống nhau là chứng minh nguồn gốc chung của sinh giới thuộc bằng chứng sinh học phân tử. Chọn:A.1,2,3,4.B.1,2,4,5.C.2,3,4,5.D.1,3,4,5.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến