Sắp xếp các từ sau đây thành hai cột từ láy và từ ghép: xôn xao, đủng đỉnh, rừng rú, lí nhí, li ti, viết lách, mực thước, sắt son, tốt tươi, mưa móc, chùa chiền, tan tác, mộng mơ, no nê, ầm ầm, ầm ĩ. Đặt câu với 3 từ láy, 3 từ ghép bên trên.A.B.C.D.
Hai đứa trẻ của Thạch Lam là một truyện ngắn trữ tình đượm buồn. Anh/chị hãy phân tích khung cảnh phố huyện và tâm trạng của nhân vật Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ để làm sáng tỏ ý kiến trên.A.B.C.D.
Một lượng khí ở áp suất 3.105Pa có thể tích 8 lít. Sau khi đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 10 lít. Tính công khí thực hiện được. Tính độ biến thiên nội năng của khí, biết trong khi đun nóng khí nhận được nhiệt lượng 1000J.A.B.C.D.
Một ĐC của xe máy có H = 20%. Sau một giờ hoạt động tiêu thụ hết 1kg xăng có năng suất toả nhiệt là 46.106J/kg. Công suất của động cơ xe máy là bao nhiêu?A.B.C.D.
Người ta cung cấp nhiệt lượng 1,5J cho chất khí đựng trong xilanh đặt nằm ngang. Chất khí nở ra, đẩy pittông đi đoạn 5cm. Tính độ biến thiên nội năng của chất khí. Biết lực ma sát giữa pittông và xilanh có độ lớn 20N.A.B.C.D.
Lượng từ là gì? Xác định lượng từ trong câu sau? (Nhận biết) Các hoàng tử phải cởi giáp ra hàng.(Thạch Sanh)A.B.C.D.
Hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến được nêu trong đoạn trích ở phần Đọc hiểu: “Nếu trong tim bạn tràn ngập lòng biết ơn và tình yêu thương, bạn sẽ tự tìm thấy quanh mình nhiều điều mà bạn có thể dành trọn tình yêu thương và lòng biết ơn, bạn sẽ được sống một cuộc sống tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc mà bạn hằng tìm kiếm.”.A.B.C.D.
Bình kín ( dung tích coi như không đổi) chứa 14g N2 ở áp suất 1atm và t = 270C. Khíđược đun nóng, áp suất tăng gấp 5 lần. Nội năng của khí biến thiên lượng là bao nhiêu?, lấy CN = 0,75KJ/ kg.K.A.B.C.D.
Trình bày cảm nhận của anh/chị về bài thơ sau:Cố nhân tây từ Hoàng Hạc lâu,Yên hoa tam nguyệt há Dương Châu.Cô phàm viễn ảnh bích không tận,Duy kiến Trường Giang thiên tế lưu.(Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng – Lí Bạch,Ngữ Văn 10, tập 1, NXB Giáo dục, tr.144)A.B.C.D.
Hãy cho biết trong các từ in đậm dưới đây từ nào là danh từ, từ nào là động từ. (nhận biết)a. Bà nắm (1) ba nắm (2) cơm.b. - Cày (1) đồng đang buổi ban trưa- Con trâu đi trước cái cày (1) theo sau.A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến