Số phức liên hợp của số phức \(z = 3 - 2i\) làA.\( - 3 + 2i.\)B.\(2 + 3i.\)C.\(3 + 2i.\)D.\( - 3 - 2i.\)
Nếu \(\int\limits_{ - 1}^0 {f\left( x \right)dx = - 3} \) và \(\int\limits_0^1 {f\left( x \right)dx = - 1} \) thì \(\int\limits_{ - 1}^1 {f\left( x \right)dx} \) bằng:A.2B.3C.-4D.-2
Trong không gian \(Oxyz\), cho đường thẳng \(d\) vuông góc với mặt phẳng \(\left( P \right):2x + 2y + z - 1 = 0\). Vecto nào sau đây là một vecto chỉ phương của \(d\)?A.\(\overrightarrow {{u_4}} = \left( {2;1; - 1} \right).\)B.\(\overrightarrow {{u_2}} = \left( {1;2;2} \right).\)C.\(\overrightarrow {{u_3}} = \left( {1;2; - 1} \right).\)D.\(\overrightarrow {{u_1}} = \left( {2;2;1} \right).\)
Với \(a\) là số thực dương tùy ý, \({\log _3}\dfrac{1}{{{a^3}}}\) bằng:A.\(\dfrac{1}{3}{\log _3}a.\)B.\( - \dfrac{1}{3}{\log _3}a.\)C.\(3{\log _3}a.\)D.\( - 3{\log _3}a.\)
Vì sao nói cuộc đấu tranh ngày 1/5/1930 là bước ngoặt của phong trào cách mạng 1930 - 1931?A.Lần đầu tiên giai cấp công nhân Việt Nam không chỉ đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân trong nước mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết với nhân dân lao động thế giới.B.Cuộc đấu tranh đã thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta, buộc thực dân Pháp phải nhượng bộ một số quyền lợi.C.Cuộc đấu tranh có sự lãnh đạo của các tổ chức Đảng, có sự phối hợp giữa các địa phương, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của giai cấp công nhân Việt Nam.D.Mục tiêu cuộc đấu tranh không chỉ đòi quyền lợi về kinh tế như tăng lương, giảm giờ làm mà còn đòi các quyền tự do, dân chủ.
Tiệm cận ngang của đồ thị hàm số \(y = \dfrac{{2x + 2}}{{ - x + 3}}\) là:A.\(x = 3.\)B.\(x = - 1.\)C.\(y = - 2.\)D.\(y = 2\)
Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của phong trào kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam từ sau Hiệp ước Nhâm Tuất 1862?A.Mang tính chất độc lập với triều đình.B.Vừa chống Pháp, vừa chống phong kiến đầu hàng.C.Cuộc kháng chiến của nhân dân ta gặp nhiều khó khăn.D.Quy tụ thành những trung tâm kháng chiến lớn, tổ chức chặt chẽ.
Liên Xô và Mĩ trở thành hai thế lực đối đầu nhau rồi đi đến "Chiến tranh lạnh" vào thời điểm nào?A.Sau Chiến tranh thế giới thứ hai.B.Trong và sau Chiến tranh thế giới thứ hai.C.Trước Chiến tranh thế giới thứ hai.D.Trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
Em hiểu như thế nào về ý nghĩa câu: “Mẹ yêu con tới 100% nhưng thời gian mà mẹ dành cho con không thể là 100% được”?A.B.C.D.
Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản.A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến