Anh/ chị hiểu như thế nào về câu nói: “Tính chủ động không phải là làm bừa mà là dám nghĩ, dám nói và dám làm" .A.B.C.D.
Cấu hình electron lớp ngoài cùng của nguyên tử nhóm IIA là:A.ns2.B.ns2np1.C.ns1.D.ns2np2.
Anh chị có đồng tình với quan điểm: “Trong một xã hội đang ngày càng phát triển, bạn cần phải chủ động để không bị tụt lùi" không? Vì sao?A.B.C.D.
Trường hợp nào sau đây xảy ra ăn mòn điện hóa?A.Đốt lá sắt trong khí Cl2.B.Thanh kẽm nhúng trong dung dịch CuSO4. C.Sợi dây bạc nhúng trong dung dịch HNO3.D.Thanh nhôm nhúng trong dung dịch H2SO4 loãng.
Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth). Những người thường xuyên sử dụng ma túy gây ra hậu quả là suy kiệt thể chất, hoang tưởng, thậm chí mất kiểm soát hành vi, chém giết người vô cớ, nặng hơn sẽ mắc tâm thần. Hỏi công thức methamphetamine là gì? Biết oxi hóa hoàn toàn 104,3 gam methamphetamine bằng CuO dư, dẫn sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, bình 2 đựng Ba(OH)2 dư. Sau khi kết thúc thí nghiệm thấy khối lượng bình 1 tăng 94,5 gam, ở bình 2 tạo thành 1379 gam kết tủa và còn 7,84 lít khí (đktc) thoát ra. (Công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất):A.C9H15ON2.B.C10H17N2.C.C10H15N. D.C3H5ON.
Điều nào sau đây là sai khi nói về cơ năng?A.Cơ năng bằng tổng động năng và thế năng.B.Cơ năng của vật được bảo toàn khi vật chỉ chịu tác dụng của trọng lực hoặc lực đàn hồi.C.Cơ năng của vật có thể dương.D.Cơ năng của vật là đại lượng véc tơ.
Thủy phân chất béo triglixerit X trong dung dịch NaOH người ta thu được xà phòng là hỗn hợp 2 muối natri oleat, natri panmitat theo tỉ lệ mol lần lượt là 2 : 1. Khi đốt cháy a mol X thu được b mol CO2 và c mol H2O. Liên hệ giữa a, b, c làA.b - c = 4aB.b - c = 2aC.b - c = 5aD.b - c = 3a
Khi nói về các bệnh di truyền và hội chứng bệnh ở người, phát biểu nào sau đây là đúng?A.Hội chứng mèo kêu do đột biến lệch bội ở nhiễm sắc thể số 21.B.Bệnh PKU là do đột biến trội ở nhiễm sắc thể thường,C.Bệnh hồng cầu hình liềm do đột biến gen làm cho chuỗi β – hemoglobin mất một axit amin,D.Bệnh máu khó đông do alen lặn nằm ở vùng không tương đồng trên nhiễm sắc thể giới tính X
Cho các phát biểu sau:(1) CuSO4 khan được dùng để phát hiện dấu vết nước trong chất lỏng.(2) Cho Fe vào dung dịch AgNO3, dư, sau phản ứng thu được dung dịch chứa hai muối.(3) Các nguyên tố ở nhóm IA đều là kim loại.(4) Tính dẫn điện của kim loại giảm dần theo thứ tự: Ag, Cu, Au, Al, Fe.(5) Bột nhôm tự bốc cháy khi tiếp xúc với khí Clo.Số phát biểu đúng làA.6B.3C.4D.5
Có 4 lọ đựng dung dịch sau: KHSO4, KOH, Ba(HCO3)2, BaCl2 được đánh dấu ngẫu nhiên không theo thứ tự là A, B, C, D. Để xác định hóa chất trong mỗi lọ người ta tiến hành thí nghiệm và thấy hiện tượng như sau:+ Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch C thấy xuất hiện kết tủa không thấy xuất hiện khí.+ Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch C không thấy xuất hiện hiện tượng gì.+ Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch D vừa thấy xuất hiện kết tủa vừa thấy xuất hiện khí.Các chất A, B, C, D lần lượt là:A.Ba(HCO3)2, KHSO4, KOH, BaCl2.B.BaCl2, Ba(HCO3)2, KHSO4, KOH.C.Ba(HCO3)2, BaCl2, KOH, KHSO4.D.Ba(HCO3)2, KOH, KHSO4, BaCl2.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến