cho quỳ tím vào 3 dd
-quỳ tím hóa xanh là Ba(OH)2
-quỳ tím không đổi màu là NaCl và Na2SO4
cho Ba(OH)2 nhận biết được vào NaCl và Na2SO4
-có kết tủa là Na2SO4
-còn lại là NaCl
\(N{a_2}S{O_4} + Ba{(OH)_2} \to 2NaOH + BaS{O_4}\)
Câu 3: Trong những câu văn sau, những câu nào là câu cầu khiến? Dấu hiệu nhận biết câu cầu khiến đó là gì? a- Ngày mai chúng ta được đi tham quan nhà máy thủy điện đấy. b- Con đừng lo lắng, mẹ sẽ luôn ở bên con. c- Ồ, hoa nở đẹp quá! d- Hãy đem những chậu hoa này ra ngoài sân sau. e- Bạn cho mình mượn cây bút đi. f- Chúng ta về thôi các bạn ơi. g- Lấy giấy ra làm kiểm tra! h- Chúng ta phải ghi nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ. Câu 4: Hãy cho biết tác dụng của những câu cầu khiến sau: a, Cậu nên đi học đi. b, Đừng nói chuyện! c, Hãy lấy gạo làm bánh mà lễ Tiên Vương. d, Cầm lấy tay tôi này! e, Đừng khóc. Câu 5: Hãy chỉ ra câu cầu khiến trong các đoạn sau, đặc điểm hình thức và chức năng của những câu cầu khiến đó. a . Bà buồn lắm , toan vứt đi thì đứa con bảo : - Mẹ ơi , con là người đấy . Mẹ đừng vứt con đi mà tội nghiệp . ( Sọ Dừa ) b . Vua rất thích thú vội ra lệnh : - Hãy vẽ ngay cho ta một chiếc thuyền ! Ta muốn ra khơi xem cá . [ ... ] c. Thấy thuyền còn đi quá chậm , vua đứng trên mũi thuyền kêu lớn : - Cho gió to thêm một tí ! Cho gió to thêm một tí ! [ ... ] d. Vua cuống quýt kêu lên : - Đừng cho gió thổi nữa ! Đừng cho gió thổi nữa ! ( Cây bút thần ) Câu 6 : Hãy chỉ ra câu cầu khiến và câu nghi vấn trong các đoạn sau, đặc điểm hình thức và chức năng của những câu cầu khiến và nghi vấn đó. a. Sao nói mãi mà không nghe thế? b. Bao giờ mới hết dịch COVID-19? c. Tôi không giúp thì còn ai giúp chứ? d. Mọi người chớ tụ tập nơi đông người lúc này!
- Hãy nêu các biện pháp sử dụng tài nguyên hợp lí? (Để sử dụng nguồn tài nguyên có hiệu qủa cần thực hiện tốt Luật khoáng sản để khai thác hợp lí, sử dụng tiết kiệm và có hiệu qủa nguồn tài nguyên khoáng sản quý giá của nước ta)
Bài 18. Thời tiết, khí hậu và nhiệt độ không khí. 1. Phân biệt thời tiết với khí hậu? 2. Thế nào là nhiệt độ của không khí? Nguồn cung cấp nhiệt cho không khí? Cách đo tính nhiệt độ của không khí? 3. Nhiệt độ của không khí có những sự thay đổi như thế nào: Trình bày và giải thích về sự thay đổi nhiệt độ của không khí?
- Nêu ý nghĩa của giai đọan tân kiến tạo đối với sự phát triển lãnh thổ nước ta hiện nay? (Nâng cao địa hình: Núi, sông trẻ lại. Mở rộng biển Đông tạo nên các mỏ: Dầu khí, than bùn. Sinh vật phát triển phong phú và hoàn thiện. Loài người xuất hiện) - Cho biết biểu hiện của vận động tân kiến tạo vẫn còn tiếp diễn đến ngày nay? - Tại sao VN là nước giàu có về khoáng sản?( lịch sử địa chất kiến tạo, nhiều chu kì kiến tạo, vị trí tiếp giáp 2 đại sinh khoáng lớn, phát hiện thăm dò hiệu quả)
Ai nhanh cho ctrl hay nhất, nhưng vẫn đầy dủ và đúng nhé h) (15 – x) + (x – 12) = 7 - (-8 + x) i) - 7 + |x - 4| = - 3 j) 13 - |x + 5| = 13
Bài 17. Lớp vỏ khí 1. Cho biết các thành phần của không khí và tỉ lệ mỗi thành phần trong không khí? 2. Lớp vỏ khí được phân tầng như thế nào? Nêu đặc điểm tầng đối lưu? Bình lưu? 3. Dựa vào cơ sở nào để phân loại các khối khí? Nêu đặc điểm các khối khí? Khi nào các khối khí bị biến tính?
- Trình bày đặc điểm khí hậu và hải văn của biển?( Nhiệt độ, gió, độ muối, chế độ thủy triều .....) - Em hãy cho biết một số thiên tai thường gặp ở vùng biển nước ta? - Cho biết tác hại của ô nhiễm biển? - Muốn khai thác lâu bền và bảo vệ môi trường biển VN, chúng ta cần phải làm gì?(Cần phải có kế hoạch khai thác và bảo vệ biển tốt hơn để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước)
Câu 1: Trong các máy cơ đơn giản sau đây, máy nào chỉ có tác dụng làm đổi hướng của lực A. Mặt phẳng nghiêng B. Đòn bẩy C. Ròng rọc động D. Ròng rọc cố định Câu 2: Người ta dùng ròng rọc động trong các công việc nào dưới đây: A. Dắt xe máy lên bậc thềm nhà B. Dịch chuyển tảng đá đi nơi khác C. Kéo thùng nước từ dưới giếng lên D. Đưa những vật nặng lên nóc nhà cao tầng Câu 3: Những cặp lực nào dưới đây là hai lực cân bằng ? A. Lực mà tay người bắt đầu kéo một gầu nước lên và trọng lượng của gầu nước. B. Cân một túi đường bằng cân Rôbecvan. Cân thăng bằng. Trọng lượng của túi đường và của các quả cân ở đĩa cân bên kia là hai lực hai cân bằng ? C. Lực mà một người tập thể dục kéo một dây lò xo và lực mà dây lò xo kéo lại tay người. D. Lực mà hai em bé đẩy vào hai bên cánh cửa và cánh cửa không quay. Câu 4: Tính trọng lượng riêng của một hộp sữa, biết sữa trong hộp có khối lượng tịnh 397g và có thể tích 314ml. Chọn đáp số đúng. A. 1,264 N/m 3 . B. 0,791 N/m 3 . C. 12 650 N/m3. D. 1265 N/m 3 . Câu 5: Chọn câu đúng. A. Treo một vật vào một lực kế. Lực mà lò xo lực kế tác dụng vào vật là trọng lượng của vật. B. Lực mà vật tác dụng vào lò xo là lực đàn hồi. C. Lực kế chỉ trọng lượng của vật. D. Lực mà lò xo tác dụng vào vật và lực mà vật tác dụng vào lò xo là hai lực cân bằng. Câu 6: Một lò xo xoắn dài 25cm khi treo vật nặng có trọng lượng 1N. Treo thêm vật nặng có trọng lượng 2N vào thì độ dài của lò xo là 26cm. Vậy chiều dài tự nhiên 1 0 của lò xo là bao nhiêu ? Chọn kết quả đúng : A. 23cm B. 23,5cm C. 24cm D. 24,5cm Câu 7: Trong các câu sau, câu nào đúng nhất ? A. Ròng rọc động có tác dụng làm thay đổi hướng của lực. B. Ròng rọc động có tác dụng làm thay đổi cả hướng và độ lớn của lực. C. Ròng rọc cố định có tác dụng làm thay đổi độ lớn của lực. D. Ròng rọc cố định có tác dụng làm thay đổi cả hướng và độ lớn của lực. Câu 8: Trong số các câu sau, câu nào đúng ? A. Một hộp bánh có trọng lượng 450g. B. Một túi đựng bi có khối lượng tịnh 120g. C. Khối lượng riêng của cồn 90 o là 7900 N/m 3 . D. Trọng lượng riêng của gạo vào khoảng 1200 kg/m 3 . Câu 9: Tại sao khi đặt đường ray xe lửa người ta phải để một khe hở ở chỗ tiếp giáp giữa hai thanh ray? A. Vì không thể hàn hai thanh ray được B. Vì để lắp các thanh ray được dễ dàng hơn C. Vì khi nhiệt độ tăng, thanh ray có thể dài ra D. Vì chiều dài của thanh ray không đủ Câu 10: Hai lực cân bằng là hai lực : A. Mạnh như nhau B. Mạnh như nhau, cùng phương, cùng chiều. C. Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều. D. Mạnh như nhau, cùng phương, ngược chiều và cùng đặt vào một vật. cho những bạn giỏi vật lý nhé
Giúp em giải các bài tập này với
I. Complete the sentences, using although, despite, in spite of, however, or nevertheless. Sometimes, two answers are possible. 1. ______________ the weather was cold, we enjoyed our trip. 2. The children slept well ______________ the noise. 3. ______________ earning a low salary, Linda gave money to her parents. 4. Kate rarely sees Tom ______________ they live in the same town. 5. Hung failed the exam ______________ of working very hard. 6. ______________ it was hot, she didn’t put on her hat when going out. 7. Thanh went to ______________ not feeling very well. 8. Anna rarely visits her grandfather ______________ she lives near her grandfather’s house. 9. ______________ of getting up late, she went to class on time. 10. I couldn’t eat ______________ I was very hungry. GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến