Việc trồng rừng ven biển ở Bắc Trung Bộ có vai trò quan trọng làA.chống xói mòn, rửa trôi đất.B.chắn gió, bão, ngăn cát bay, cát chảy.C.điều hòa nguồn nước ngầm. D.hạn chế tác hại của lũ trên các hệ thống sông.
Phát biểu nào sau đây không đúng với khu vực kinh tế Nhà nước ở nước ta hiện nay?A.Tỉ trọng có xu hướng giảm. B.Quản lí các ngành, lĩnh vực kinh té then chốt.C.Chiếm tỉ trọng nhỏ nhất trong cơ cấu GDP. D. Giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế.
Thách thức nào sau đây không phải của ASEAN hiện nay?A.trình độ phát triển còn chênh lệch B.tình trạng đói nghèo và đô thị hóa tự phátC.các vấn đề tôn giáo và hòa hợp dân tộcD. vấn đề người nhập cư
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, hãy cho biết cao nguyên nào có độ cao trung bình lớn nhất ở Tây Nguyên?A.Bảo Lộc B.Đắk Lắk C.Mơ Nông D.Lâm Viên
Ở 1 loài động vật, xét tính trạng màu sắc lông do 2 cặp gen qui định (A,a và B,b). Khi cho lai giữa một cá thể đực có kiểu hình lông hung với một cá thể cái có kiểu hình lông trắng đều có kiểu gen thuần chủng, F1 thu được 100% lông hung. Cho F1 ngẫu phối thu được F2 có tỉ lệ phân li kiểu hình là: 37,5% đực lông hung : 18,75% cái lông hung : 12,5% đực lông trắng : 31,25% cái lông trắng. Cho các phát biểu sau đây. Theo lý thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Kiểu gen F1 có thể là AaXBY x AaXBXb.II. Có hiện tượng hoán vị gen xảy ra ở con cái.III. Nếu lấy những con lông hung ở đời F2 cho ngẫu phối thì tỉ lệ con đực lông hung ở F3 là 4/9.IV. Con đực lông trắng F2 có 3 loại kiểu genA.1B.4C.3D.2
Ở một loài thú, tiến hành lai hai cá thể lông trắng thuần chủng với nhau, được F1 toàn lông trắng. Cho F1 giao phối với nhau thu được F2 gồm 81,25% lông trắng: 18,75% lông vàng. Cho F1 ngẫu phối với tất cả các cá thể lông vàng ở F2, thu được đời con. Biết không xảy ra đột biến, các gen nằm trên NST thường, theo lý thuyết tỉ lệ kiểu hình thu được ở đời sau là:A.7 trắng : 5 vàng. B.3 trắng : 1 vàng.C.2 trắng : 1 vàng. D.5 trắng : 3 vàng.
Một gen có 1500 cặp nuclêôtit, số nuclêôtit loại G chiếm 20% tổng số nuclêôtit của gen. Mạch 1 của gen có 300 nuclêôtit loại T và số nuclêôtit loại X chiếm 30% tổng số nuclêôtit của mạch. Có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng? I. Mạch 1 của gen có A/G= 4. II. Mạch 1 của gen có (T+X)/(A+G) = 1. III. Mạch 2 của gen có A/X= 2. IV. Mạch 2 của gen có (A+X)/(T+G) = 1.A.1B.3C.4D.2
Ở một loài thực vật có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội 2n = 12, trong trường hợp trên mỗi cặp nhiễm sắc thể tương đồng, xét một cặp gen dị hợp. Nếu có đột biến lệch bội dạng ba nhiễm (2n+1) xảy ra, thì số kiểu gen dạng ba nhiễm (2n+1) khác nhau được tạo ra tối đa trong quần thể của loài 1à:A.12B.6C.48D.24
Loại vi khuẩn nào sau đây chuyển hóa đạm nitrat thành N2?A.Vi khuẩn phản nitrat hóa. B.Vi khuẩn amon hóa.C.Vi khuẩn nitrat hóa D.Vi khuẩn cố định nito.
Rễ cây trên cạn hấp thụ nước và ion muối khoáng chủ yếu quaA.miền chóp rễ. B.miền sinh trưởng.C.miền lông hút. D.miền trưởng thành.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến