Một kính thiên văn vật kính có tiêu cự 1,6 m, thị kính có tiêu cự 10 cm. Một người mắt tốt quan sát trong trạng thái không điều tiết để nhìn vật ở rất xa qua kính thì phải chỉnh sao cho khoảng cách giữa vật kính và thị kính làA. 170 cm. B. 11,6 cm. C. 160 cm. D. 150 cm.
Một thấu kính hội tụ L và một điểm sáng S được đặt như hình vẽ. Các tia sáng từ S qua thấu kính L hội tụ tại I. Với điều nào sau đây sẽ làm cho các tia sáng ra từ thấu kính L sẽ song song? (1) Di chuyển thấu kính L sang trái cho đến khi thu được các tia song song.(2) Thay thế thấu kính L bằng thấu kính hội tụ có độ tụ nhỏ hơn.(3) Đặt một thấu kính phân kì có tiêu cự thích hợp sát mặt thấu kính L.A. (1), (2) và (3). B. (1) và (2). C. (2) và (3). D. Chỉ (1).
Cây khó sử dụng chất khoáng ở đất kiềm là vìA. ở môi trường đất kiềm, nhiều loại khoáng chuyển sang dạng khó tiêu. B. độ pH cao, ngăn cản quá trình nitrat hoá, nitơ tồn tại ở dạng khó sử dụng. C. ở môi trường kiềm, các vi khuẩn lên men thối hoạt động rất yếu. D. ở môi trường kiềm các cation , K+, Ca+... bị chuyển sang dạng oxit, cây không sử dụng được.
Tại sao cơ thể có hiện tượng phù nề?A. Do rối loạn chức năng gan. B. Do rối loạn chức năng thận. C. Do rối loạn chức năng của hệ đệm. D. Do rối loạn chức năng tim.
Cho phản ứng:12H2O + 18ADP + 18P vô cơ + 12NADP 18ATP + 12NADPH + 6O2Đây là phản ứng tổng quát củaA. chu trình canvin. B. giai đoạn quang lí. C. pha sáng quang hợp. D. chu trình crep (krebs).
Quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng ở động vật không bao gồm quá trìnhA. các hợp chất hữu cơ trải qua quá trình chuyển hóa trung gian để tạo thành hợp chất hữu cơ đơn giản hoà tan. B. quá trình động vật lấy thức ăn là các hợp chất hữu cơ phức tạp có sẵn từ môi trường ngoài. C. hợp chất hữu cơ đơn giản hoà tan theo đường máu vào tế bào (thông qua màng tế bào). D. sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng ATP.
Nguyên nhân khí khổng đóng?1. Cây bị hạn.2. Cây có quá nhiều nước.3. Hàm lượng ABA trong tế bào kích thích bơm ion hoạt động.4. Các kênh ion đóng.5. Các kênh ion mở, các ion rút ra khỏi tế bào.6. Các tế bào giảm áp suất thẩm thấu, giảm sức trương nước.Các phương án đúng làA. 1, 2, 3, 4. B. 1, 3, 5, 6. C. 2, 3, 4, 5. D. 3, 4, 5, 6.
Lục lạp có cấu trúc như thế nào để thích ứng với việc thực hiện hai pha của quang hợp?A. Lục lạp có cấu trúc hạt thực hiện pha sáng. B. Lục lạp không có cấu trúc hạt thực hiện pha tối. C. Cấu trúc cơ chất thực hiện pha tối. D. Lục lạp có cấu trúc hạt thực hiện pha sáng và cấu trúc cơ chất thực hiện pha tối.
Cơ chế đảm bảo cột nước trong bó mạch gỗ được vận chuyển liên tục từ dưới lên trên làA. lực hút của lá phải thắng lực bám của nước với thành mạch. B. lực hút của lá và lực đẩy của rễ phải thắng khối lượng cột nước. C. lực liên kết giữa các phân tử nước phải lớn cùng với lực bám của các phân tử nước với thành mạch phải thắng khối lượng cột nước. D. lực liên kết giữa các phân tử nước với nhau và giữa chúng với thành mạch phải lớn hơn lực hút của lá và lực đẩy của rễ.
Quá trình thoát hơi nước có vận tốc lớn và được điều chỉnh ởA. con đường qua cành và lá. B. con đường qua khí khổng. C. con đường qua bề mặt lá, qua cutin. D. con đường qua bì khổng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến