Đun nóng m gam etyl axetat trong dung dịch NaOH dư thu được 8,2 gam muối. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn lượng este trên bằng O2 dư thu được bao nhiêu mol CO2 ?A.0,1. B.0,2. C. 0,3. D.0,4.
Hòa tan hoàn toàn a gam bột Al vào dung dịch HNO3 dư thu được 8,96 lít (đktc) gồm hỗn hợp hai khí NO và N2O có tỉ lệ số mol là 1: 3. Giá trị của a làA.32,4 B.24,3 C.15,3 D. 29,7
X là hỗn hợp gồm Mg và MgO (trong đó Mg chiếm 60% khối lượng). Y là dung dịch gồm H2SO4 và NaNO3. Cho 6 gam X tan hoàn toàn vào Y, thu được dung dịch Z (chỉ chứa ba muối trung hòa) và hỗn hợp hai khí (gồm khí NO và 0,04 mol H2). Cho dung dịch BaCl2 dư vào Z, thu được m gam kết tủa. Biết Z có khả năng tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,44 mol NaOH. Giá trị của m làA. 55,92. B.25,2. C.46,5. D.53,6.
Nguyên nhân cơ bản nhất làm cho chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ vào cuối ng năm 80 đầu những năm 90 của thế kỉ XX là A.không bắt kịp bước phát triển của khoa học kĩ thuậtB.chậm sửa chữa những sai lầmC.đường lối lãnh đạo mang tính chủ quan, duy ý chíD.sự chống phá của các thế lực chống chủ nghĩa xã hội
A.B.C.D.
Trong trường hợp một gen quy định một tính trạng, nếu kết quả lai thuận và lai nghịch khác nhau ở hai giới, tính trạng lặn xuất hiện ở giới dị giao tử (XY) nhiều hơn ở giới đồng giao tử (XX) thì tính trạng này được quy định bởi genA. nằm trên NST giới tính Y, không có alen tương ứng trên nhiễm sắc thể giới tính X.B. nằm trong tế bào chất (ngoài nhân).C.nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X, không có alen tương ứng trên nhiễm sắc thể giới tính Y.D. nằm trên nhiễm sắc thể thường.
Tờ báo nào dưới đây do Nguyễn Ái Quốc làm chủ nhiệm, kiêm chủ bút trong thời gian hoạt động ở nước ngoài?A.Sự thật. B.Nhân đạo.C.Người cùng khổ. D.Đời sống công nhân.
A.giây thứ nhất B. giây thứ 3 C.giây thứ 10 D.giây thứ 7
Ở đậu Hà Lan, gen A: thân cao, alen a: thân thấp; gen B: hoa đỏ, alen b: hoa trắng nằm trên 2: cặp nhiễm sắc thể tương đồng. Cho đậu thân cao, hoa đỏ dị hợp về 2 cặp gen tự thụ phấn được F1. Chọn ngẫu nhiên 1 cây thân cao, hoa trắng và 1 cây thân thấp, hoa đỏ ở F1 cho giao phấn với nhau. Nếu không có đột biến và chọn lọc, tính theo lí thuyết thì xác suất xuất hiện đậu thân cao, hoa trắng ở F2 làA. 2/9. B.1/9.C. 8/9.D.4/9.
Ở một loài thực vật, xét 2 cặp gen trên 2 cặp nhiễm sắc thể tương đồng quy định tính trạng màu hoa. Kiểu gen A-B-: hoa đỏ, A-bb: hoa hồng, aaB- và aabb: hoa trắng. Phép lai P: aaBb x AaBb cho tỉ lệ các loại kiểu hình ở F1 là bao nhiêu?A.3 đỏ: 4 hồng: 1 trắng. B.1 đỏ: 3 hồng: 4 trắng.C.4 đỏ: 3 hồng: 1 trắng. D.3 đỏ: 1 hồng: 4 trắng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến