Trong mạch xoay chiều nối tiếp thì dòng điện nhanh hay chậm pha so với hiệu điện thế ở hai đầu của đoạn mạch là tuỳ thuộcA.R và CB.L và CC.L,C và ωD.R,L,C và ω
Trong mạch RLC mắc nối tiếp, độ lệch pha giữa dòng điện và hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch phụ thuộcA.Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch B.Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch C.Cách chọn gốc tính thời gian D.Tính chất của mạch điện
Cơ thể nào sau đây khi phát sinh hoán vị gen sẽ cho các loại giao tử hoán vị phân biệt được với các loại giao tử liên kết :A. AaXBDXbd. B. AaXBDXBd C. AaXBdXbd D. AaXBdXBD
Hòa tan 1,2 gam kim loại X vào HNO3 ta thu được sản phẩm gồm muối của kim loại, nitơ và nước. Thể tích khí nitơ là 0,224 lit( ĐKC). X là: A.MgB.AlC.ZnD.Cu
Cho hỗn hợp FeS và Cu2S hòa tan hết trong HNO3. Sau đó tiếp tục cho NH3 vào đến dư ta được chất kết tủa A. Kết tủa A gồm những chất nào sau đây? A.Fe(OH)3. B.Fe(OH)3, Cu(OH)2C.Fe(OH)2, Cu(OH)2.D.Fe(OH)3, Cu(OH)2.
Đặt điện áp u=100√2cos(ωt) (V), có ω thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần 100 Ω, cuộn cảm thuần có độ tự cảm 25/36π H và tụ điện có điện dung 10-4/π F mắc nối tiếp. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là 100 W. Giá trị của ω làA.150π rad/s.B.50π rad/sC.120π rad/s.D.100π rad/s.
Xét bốn cặp gen A, B, C, D cùng nằm trên 1 nhiễm sắc thể thường. Nếu tần số trao đổi chéo giữa là 13%, giữa là 5%, giữa là 10% và giữa là 18% thì trình tự sắp xếp 4 gen đó trên nhiễm sắc thể là: A.ABCD. B.BCAD. C.ACBD. D.CADB.
Cho phản ứng giữa buta-1,3-đien và HBr ở 40oC (tỉ lệ mol 1:1), sản phẩm chính của phản ứng làA.CH3CHBrCH=CH2. B.CH2BrCH2CH=CH2.C.CH3-CH=CBr-CH3. D.CH3-CH=CH-CH2Br.
Một hỗn hợp gồm axetilen, propilen và metan.- Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp thì thu được 12,6 gam nước.- Mặt khác 5,6 lít hỗn hợp (đktc) phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50 gam brom.Thàn phần % thể tích của các chất trong hỗn hợp đầu lần lượt làA.37,5%, 37,5% 25,0%.B.25%, 50% 25%.C.37,5%, 25,0% 37,5%.D.50%, 25% 25%.
Một cơ thể có kiểu gen. Nếu xẩy ra hoán vị gen với tần số 20% thì loại giao tử AB chiếm tỷ lệ: A.0,2. B. 0,3.C. 0,4. D.0,1.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến