Bài 3: Lúc 7h có một ô tô đi từ A đến B, cùng lúc đó ô tô thứ hai từ B đến A với vận tốc bằng vận tốc của ô tô thứ nhất và chúng găp nhau lúc 9h. Tính vận tốc của mỗi ô tô biết quãng đường AB dài 250km. Bài 4: Quãng đường từ TPHCM đến Vũng Tàu dài 120km. Một xe máy và một xe du lịch cùng khởi hành từ TPHCM đến Vũng Tàu, vận tốc xe du lịch hơn vận tốc xe máy là 10km/h. Vì vậy xe du lịch tới Vũng Tàu trước xe máy 36 phút. Tìm vận tốc mỗi xe. Bài 5: Một khu đất hình chữ nhật có chu vi là 52m. Nếu giảm chiều dài đi 6m và tăng chiều rộng lên 4m thì khi vườn thành hình vuông. Tính diện tích khi vườn ban đầu

Các câu hỏi liên quan

Câu hỏi tìm hiểu bài “Đức tính giản dị của Bác Hồ” ( Các em mở vở ghi văn bản. Dựa vào video đã xem và phần câu hỏi gợi ý dưới đây tất cả các em viết phần bài học vào vở của mình) sau khi đi học cô sẽ kiểm tra vở ghi và bài tập của các em. Phần giải quyết vấn đề: Chứng minh đức tính giản dị của Bác Hồ ?Tác giả chứng minh đức tính giản dị của Bác trong những mặt nào? a. Luận điểm phụ 1: Sự giản dị của Bác trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, trong quan hệ với mọi người. - Để chứng minh sự giản dị của Bác trong sinh hoạt hàng ngày tác giả đã đưa ra những lí lẽ và dẫn chứng nào?( Em hãy viết rõ từng ý đó theo gạch đầu dòng) - Nhận xét về cách nêu dẫn chứng của tác giả trong đoạn văn? Qua những dẫn chứng trên em liên tưởng gì về Bác?( Gợi ý: Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc nhưng lại giống với người nào trong gia đình) - Trong đoạn văn, ngoài việc đưa ra những dẫn chứng để chứng minh sự giả dị của Bác, tác giả còn đưa những lí lẽ nào để bình luận về đức tính giản dị đó của Bác? Tác dụng của những lời bình luận đó là gì?( Gợi ý: dựa vào câu văn ở đoạn 3 và cả đoạn 4) b. Luận điểm phụ 2: Sự giản dị của Bác trong lời nói và bài viết. - Tìm câu văn nêu luận điểm 2? - Những dẫn chứng nào được đưa ra để chứng minh cho sự giản dị của Bác trong lời nói và bài viết? - Theo tác giả việc Bác nói và viết giản dị nhằm mục đích gì?