Bài 7:
Chiều cao hình tam giác là:
0,6 : $\frac{3}{7}$ = 1,4 (dm)
Diện tích hình tam giác là:
$\frac{0,6×1,4}{2}$ = 0,42 (dm²)
Đ/s: 0,42dm²
Bài 8: Đổi: 0,5dm = 5cm
Độ dài đáy của tam giác ABC là:
$\frac{40×2}{5}$ = 16 (cm)
Đ/s: 16cm
chúc bạn học tốt nhé
5 loại vật liệu thuộc phi kim loại
Câu 11: Cho câu thơ sau: “ Chú bé loắt choắt” a) Em hãy chép thuộc chính xác 7 câu thơ còn lại để hoàn thành hai khổ thơ . b) Đoạn thơ trên trích trong tác phẩm nào? Của ai? Nêu hoàn cảnh sáng tác. c) Ghi lại các từ láy có trong đoạn thơ và nêu tác dụng của các từ láy đó. d)Việc lặp lại hai khổ thơ trên ở cuối bài thơ có ý nghĩa gì? Nhà thơ Minh Huệ từng nói: Bên cạnh hình tượng Bác Hồ, ngọn lửa là một nhân vật không thể thiếu trong bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ”. Nghĩa là hình ảnh ngọn lửa ở đây rất sinh động và mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Qua bài thơ, em hãy: a. Ghi ra những câu thơ có hình ảnh ngọn lửa. b. Nêu cảm nhận của em về ý nghĩa của hình ảnh ngọn lửa trong bài thơ. c. Chép thuộc và nêu ý nghĩa khổ thơ cuối trong bài ‘Đêm nay Bác không ngủ”
Bài 1: Hợp chất B gồm 3 nguyên tố là Magie; Cacbon và Oxi có tỉ lệ về khối lượng là: mMg : mC : mO = 2 : 1 : 4. Bài 2: A là oxit của kim loại R, có O chiếm 20% về khối lượng. Xác định A.
Vì sao Nho giáo giữ vị trí độc tôn dưới thời Lê Sơ và giáo dục Nho học trở thành nội dung chính trong thi cử
mảnh đất hcn có cd28m ,cr bằng 75 phần trăm cd người ta trồng lúa cứ 100m2 thu được 85 kg thóc hỏi trên cả mảnh đất đó thu được bao nhiêu tấn thóc
2a+2b = 3 Và 2a+2b+4c = 5 Mn giúp mik vs ạ mik cảm ơn
Giúp mình làm câu 3d với Mình cần ngay bây giờ Ai làm đầu tiên mình vote cho
Giới thiệu một phong tục tốt đẹp của nhân dân ta từ thời kì Bắc thuộc (tên gọi, đối tượng tham gia, thời gian, địa điểm, nội dung, ý nghĩa, ý tưởng bảo tồn phong tục...) và cho biết lý do em chọn phong tục này? Bạn nào biết giúp mình với ạ!
tính A=1/1.2.3+1/2.3.4+1/3.4.5+......+1/18.19.20 giải thik chi tiết từng bước giải xong mik vote 5 sao cảm ơn nhiều ạ
Quân Pháp tấn công xâm lược Bắc Kì lần thứ nhất dưới sự chỉ huy của A: Gác-ni-ê. B: Ri-v-ie. C: Giơ-nui-y. D: Giăng Đuy-puy. 2 Nội dung nào không phải là nguyên nhân dẫn tới thất bại của cuộc khởi nghĩa Yên Thế ? A: Cuộc khởi nghĩa diễn ra ở vùng rừng núi hiểm trở. B: So sánh lực lượng quá chênh lệch, thực dân Pháp và phong kiến cấu kết đàn áp C: Chưa có sự lãnh đạo của giai cấp tiên tiến D: Bó hẹp trong một địa phương, dễ bị cô lập 3 Yếu tố nào là cơ bản thúc đẩy tư bản Pháp xâm lược Việt Nam? A: Do nhu cầu về thị trường và thuộc địa. B: Chế độ cai trị của nhà Nguyễn bảo thủ về chính trị, lạc hậu về kinh tế. C: Pháp muốn gây ảnh hưởng của mình đối với các nước. D: Chính sách cấm đạo Gia-tô của nhà Nguyễn. 4 Vào những năm 60 của thế kỉ XIX, trong khi thực dân Pháp ráo riết mở rộng chiến tranh xâm lược, triều đình Huế đã thực hiện chính sách gì? A: Thực hiện chính sách nội trị, ngoại giao lỗi thời, lạc hậu. B: Thực hiện chính sách cải cách duy tân. C: Thực hiện chính sách ngoại giao mở cửa. D: Thực hiện chính sách cải cách kinh tế, xã hội. 5 Ý nghĩa của chiến thắng Cầu Giấy lần thứ nhất đã khiến A: quân Pháp phải rút khỏi Bắc Kì. B: quân Pháp hoang mang, quân dân ta phấn khởi càng hăng hái đánh giặc. C: nhiều sĩ quan và binh lính Pháp quay súng ủng hộ nhân dân. D: quân Pháp hoang mang, nhân dân lo sợ. 6 Đầu thế kỉ XX, luồng tư tưởng mới được truyền bá vào Việt Nam là A: xu hướng dân chủ tư sản. B: khuynh hướng tư sản, vô sản. C: xu hướng vô sản. D: ý thức hệ phong kiến. 7 Mục tiêu cứu nước của Phan Bội Châu A: Chống phong kiến giành độc lập. B: Chống Pháp giành độc lập. C: Dựa Pháp giành độc lập. D: Cải cách và chống phong kiến. 8 Nội dung cơ bản của “Chiếu Cần vương” là A: kêu gọi văn thân và nhân dân đứng lên giúp vua cứu nước. B: kêu gọi văn thân và nhân dân chống phái chủ hòa. C: kêu gọi văn thân sĩ phu đứng lên giúp vua cứu nước. D: kêu gọi văn thân sĩ phu lãnh đạo cuộc kháng chiến. 9 Trận đánh của quân ta gây được tiếng vang lớn nhất năm 1873 ở Bắc Kì là trận nào? A: Trận phục kích của quân ta và quân Cờ Đen ở cầu Giấy (Hà Nội). B: Trận đánh địch ở Thanh Hoá. C: Trận bao vây quân địch ở thành Hà Nội. D: Trận phục kích của quân ta ở ngoại thành Nội. 10 Vì sao giai cấp công nhân Việt Nam sớm có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ? A: Vì họ đòi cải thiện điều kiện việc làm và sinh hoạt. B: Vì họ bị địa chủ phong kiến bóc lột tàn bạo. C: Vì họ lương không đủ ăn. D: Vì họ bị thực dân phong kiến và tư sản bóc lột.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến