Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, cho biết trong các hệ thống sau đây, hệ thống sông nào có tỉ lệ diện tích lưu vực nhỏ nhất?A.Sông Mã. B.Sông Đồng Nai. C.Sông Hồng. D.Sông Cả.
Hoà tan hoàn toàn 11,2g kim loại Fe trong 300ml dung dịch HNO3 2M, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có khí NO (duy nhất) thoát ra. Cô cạn dung dịch sau phản ứng ta thu được chất rắn khan có khối lượng làA.36,3gam. B.36gam C.39,1gam D. 48,4gam.
Hoà tan bột Fe vào 200 ml dung dịch chứa NaNO3 và H2SO4. Sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A và 6,72 lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm NO và H2 có tỉ lệ mol 2 : 1 và 3 gam chất rắn không tan. Biết dung dịch A không chứa muối amoni. Cô cạn dung dịch A thu được khối lượng muối khan làA.126 gam.B.75 gam. C.120,4 gam. D.70,4 gam.
Cơ quan quyền lực cao nhất của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làA.Chính phủ B.Viện kiểm soát nhân dân tối cao C.Quốc hội D.Tòa án nhân dân tối cao
Môt trong những điểm khác nhau giữa chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) với chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) ở Việt Nam là vềA.Quyết tâm giành thắng lợi B.kết cục quân sự C. địa bàn mở chiến dịch D.sự huy động lực lượng đến mức cao nhất
Tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hỗn hợp X gồm 0,03 mol Cr2O3; 0,04 mol FeO và a mol Al. Sau một thời gian phản ứng, trộn đều, thu được hỗn hợp chất rắn Y. Chia Y thành hai phần bằng nhau. Phần một phản ứng vừa đủ với 400 ml dung dịch NaOH 0,1M (loãng). Phần hai phản ứng với dung dịch HCl loãng, nóng (dư), thu được 1,12 lít khí H2 (đktc). Giả sử trong phản ứng nhiệt nhôm, Cr2O3 chỉ bị khử thành Cr. Phần trăm khối lượng Cr2O3 đã phản ứng làA.33,33% B.20,00% C.50,00% D.66,67%
Ngay sau chiến tranh thế giới thứ nhất, sự kiện có ảnh hưởng tích cực đến cách mạng Việt Nam làA.Phe Hiệp ước giành thắng lợi trong chiến tranhB.Quốc tế cộng sản được thành lậpC.Nước Pháp giành thắng lợi trong chiến tranhD.Các nước thắng trận họp Hội nghị Vécxai
Nguyên nhân chính gây ngập lụt ở đồng bằng sông Cửu Long là do:A.mưa lớn và triều cường. B.không có đê sông ngăn lũ.C.bão lớn và lũ nguồn về. D.mưa bão trên diện rộng.
Khó khăn chủ yếu về mặt tự nhiên trong các hoạt động của giao thông vận tải biển ở nước ta làA.bờ biển dài, có nhiều đảo và quần đảo. B.có nhiều vũng, vịnh, nước sâu kín gió.C.dọc bờ biển có nhiều cửa sông lớn D.có nhiều bão và áp thấp nhiệt đới.
Từ thành công của nhóm 5 nước sáng lập ASEAN trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, các nước đang phát triển ở Đông Nam Á có thể rút ra bài học nào để hội nhập kinh tế quốc tế?A.Ưu tiên sản xuất hàng tiêu dùng nội địa để chiếm lĩnh thị trườngB.Giải quyết nạn thất nghiệp và ưu tiên phát triển công nghiệp nặngC.Mở cửa nền kinh tế, thu hút vốn đầu tư và kỹ thuật của nước ngoàiD.Xây dựng nền kinh tế tự chủ, chú trọng phát triển nội thương
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến