Các loại tế bào thần kinh không có đặc điểm nào sau đây?A. Cấu tạo gồm thân, sợi nhánh, sợi trục. B. Trong thân chứa nhiều nhân và nhiều ti thể. C. Sinh sản bằng hình thức nguyên phân. D. Hưng phấn và dẫn truyền hưng phấn khi kích thích đủ thời gian và cường độ.
Sinh trưởng thứ cấp là quá trình lớn lên do sự phân chia của (A) làm cho cây lớn lên theo chiều (B). (A) và (B) lần lượt làA. mô phân sinh; ngang. B. đỉnh sinh trưởng; cao. C. tầng sinh vỏ và tầng sinh trụ; ngang. D. tế bào mạch rây; cao.
Tập tính phân chia đẳng cấp đầu đàn ở thú rừng thuộc loạiA. tập tính bẩm sinh. B. tập tính kiếm ăn. C. tập tính thứ sinh. D. tập tính hỗn hợp.
Hoà tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp ba kim loại Al, Fe, Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí. Nếu cho 8,7 gam hỗn hợp tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 3,36 lít khí (các thể tích khí đo ở đktc). Vậy nếu cho 34,8 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng cho tác dụng với dung dịch HNO3 nóng, dư thì thu được V lít khí NO2 (đktc). V có giá trị làA. 26,88. B. 53,76. C. 13,44. D. 44,80.
Ở động vật, cảm ứng làA. các phản xạ có điều kiện giúp cơ thể thích nghi với môi trường. B. các phản xạ không điều kiện giúp bảo vệ cơ thể. C. là khả năng tiếp nhận và đáp ứng các kích thích của môi trường giúp cơ thể tồn tại và phát triển. D. các phản xạ có điều kiện giúp cơ thể thích nghi với môi trường và các phản xạ không điều kiện giúp bảo vệ cơ thể.
Các loại xinap không bao gồmA. xinap thần kinh - thần kinh. B. xinap thần kinh - cơ. C. xinap thần kinh - tuyến. D. xinap cơ - tuyến.
Xinap là diện tiếp xúc giữaA. tế bào cơ với tế bào cơ. B. tế bào tuyến với tế bào tuyến. C. tế bào thần kinh với tế bào thần kinh, giữa tế bào thần kinh với tế bào khác (tế bào cơ, tế bào tuyến). D. tế bào cơ với tế bào tuyến.
Hiện tượng nào dưới đây đã mô tả không đúng?A. Thêm dung dịch axit vào dung dịch K2CrO4 thì dung dịch chuyển từ màu vàng sang màu da cam. B. Thêm từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch CrCl3 thấy xuất hiện kết tủa màu vàng sau đó kết tủa tan dần. C. Thêm dung dịch kiềm vào dung dịch muối đicromat thấy muối này chuyển từ màu da cam sang màu vàng. D. Thêm từ từ dung dịch HCl vào dung dịch Na[Cr(OH)4] thấy xuất hiện kết tủa màu lục xám sau đó kết tủa tan.
Hòa tan hết 31,2 gam hỗn hợp Fe, FeO, Fe2O3 vào 800 ml dung dịch HNO3 2M vừa đủ thu được V lít NO (đkc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch X. Dung dịch X hòa tan tối đa 9,6 gam Cu. Giá trị của V làA. 8,21 lít B. 6,72 lít C. 3,36 lít D. 3,73 lít
Cho hỗn hợp H gồm Fe2O3 và Cu tác dụng hết với dung dịch HCl dư, thu được dung dịch X chứa 40,36g chất tan và một chất rắn không tan. Cho một lượng dư dung dịch AgNO3 vào dung dịch X đến khi phản ứng kết thúc thì thu được 0,01 mol khí NO và m gam kết tủa Z. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất của N+5. Giá trị của m làA. 113,44g B. 91,84g C. 107,70g D. 110,20g
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến