Hệ thống gồm quần xã và môi trường vô sinh của nó tương tác thành một thể thống nhất được gọi là:A.Tập hợp quần xã.B.Hệ quần thể.C.Hệ sinh thái.D.Sinh cảnh.
Một cơ thể có tế bào chứa cặp NST giới tính XAXa. Trong quá trình giảm phân phát sinh giao tử, một số tế bào cặp NST này không phân li trong lần phân bào II. Các loại giao tử có thể được tạo ra từ cơ thể trên là:A.XAXa, XaXa, XA, Xa, O.B.XAXA, XAXa, XA, Xa, O.C.XAXA, XaXa, XA, Xa, O.D.XAXa, XA, O, XAXA.
Theo thuyết tiến hóa hiện đại, nguồn nguyên liệu thứ cấp của quá trình tiến hóa là:A.Đột biến gen.B.Đột biến số lượng nhiễm sắc thể.C.Biến dị tổ hợp.D.Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể.
Khi nói về operon Lac ở vi khuẩn E. Coli có bao nhiêu phát biểu sau đây sai?I. Gen điều hòa (R) nằm trong thành phần của operon Lac.II. Vùng vận hành (O) là nơi ARN polimeraza bám vào và khởi đầu phiên mã.III. Khi môi trường không có lactôzơ thì gen điều hòa (R) không phiên mã.IV. Khi gen cấu trúc A và gen cấu trúc Z đều phiên mã 7 lần thì gen cấu trúc Y cũng phiên mã 7 lần.A.4B.2C.3D.1
Khoảng giá trị xác định của một nhân tố sinh thái mà trong khoảng đó sinh vật có thể tồn tại và phát triển ổn định theo thời gian được gọi là:A.Môi trường.B.Giới hạn sinh thái.C.Ổ sinh thái.D.Sinh cảnh.
Người ta chuyển 1 số vi khuẩn E.coli mang các phân tử ADN vùng nhân chỉ chứa 15N sang môi trường chỉ chứa 14N. Các vi khuẩn này thực hiện phân đôi 3 lần liên tiếp tạo ra 18 ADN vùng nhân chỉ chứa 14N. Sau đó tất cả các vi khuẩn được chuyển về môi trường chứa 15N và cho chúng nhân đôi liên tiếp thêm 4 lần nữa. Theo lý thuyết có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?(I) Ban đầu có 2 vi khuẩn.(II) Sau khi kết thúc quá trình trên có 42 phân tử ADN chứa 14N.(III) Sau khi kết thúc quá trình trên có 384 phân tử ADN chứa 15N.(IV) Tổng số ADN chỉ chứa 15N là 336 phân tử.A.4B.2C.1D.3
Cây có mạch và động vật lên cạn vào kỉ nào?A.Cacbon.B.Đêvôn.C.Silua.D.Pecmi.
Cho biết AA quy định hoa đỏ; Aa quy định hoa hồng; aa quy định hoa trắng. Cây hoa đỏ lai với cây hoa trắng thì F1 có tỉ lệ kiểu hình là:A.100% hoa đỏ.B.100% hoa hồng.C.100% hoa trắng.D.50% hoa đỏ : 50% hoa trắng.
Trong một quần thể sinh vật không có mối quan hệ nào sau đây?A.Kí sinh cùng loài.B.Quan hệ cạnh tranh.C.Quần tụ cá thể.D.Quan hệ cộng sinh.
Đặt vật AB có chiều cao 4cm và vuông góc với trục chính của thấu kính phân kì có tiêu cự 30cm và cách thấu kính 50cm. Ảnh của AB qua thấu kínhA.B.C.có độ phóng đại ảnh là -0,375.D.có chiều cao 1,5cm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến