Trong cùng một ao nuôi cá người ta thường nuôi ghép cá mè trắng, cá mè hoa, cá trắm cỏ, cá trắm đen, cá rô phi,... có các ổ sinh thái dinh dưỡng khác nhau chủ yếu nhằm mục đíchA.giảm dịch bệnh.B.giảm sự đa dạng sinh học trong ao.C.làm tăng tính đa dạng sinh học trong ao.D.tận thu nguồn thức ăn tối đa trong ao.
Yếu tố quan trọng nhất chi phối đến cơ chế tự điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể làA.mức tử vong. B.xuất - nhập cư.C.mức sinh sản.D.nguồn thức ăn.
Cho tập hợp các sinh vật sau:(1) Nhóm cây thông 3 lá trên đồi.(2) Nhóm ốc trong ruộng.(3) Nhóm cá trong hồ.(4) Nhóm ba ba trơn trong đầm.(5) Nhóm cây keo tai tượng trên đồi.Tập hợp sinh vật nào là quần thể?A.(1), (4), (5). B.(3), (4), (5).C.(2), (3), ( 4).D.(1), (3), (4).
Trong một hệ sinh thái, các bậc dinh dưỡng A, B, C, D, E lần lượt có sinh khối là 500kg, 400kg, 50kg, 5000kg, 5kg. Chuỗi thức ăn có thể xẩy ra làA.A → B → E →D.B.A → B → C → D.C.D → C → A → B.D.D → A → C → E.
Xây dựng các hồ chứa trên sông để lấy nước tưới cho đồng ruộng, làm thủy điện và trị thủy dòng sông sẽ đem lại hậu quả sinh thái nào nặng nề nhất?A.Gây ô nhiễm môi trường.B.Gây xói lở bãi sông sau đập.C.Làm giảm lượng trầm tích và chất dinh dưỡng cho các thủy vực sau đập.D.Gây thất thoát đa dạng sinh học cho các thủy vực.
Sinh vật nào sau đây là sinh vật sản xuất?A.Dây tơ hồng.B.Rêu bám trên cây.C.Nấm rơm.D.Mốc tương.
Tập hợp nào sau đây là quần xã sinh vật?A.Các con hổ trong một khu rừngB.Các con cá trong một hồ tự nhiênC.Các con dế mèn trong một bãi đấtD.Các con lươn trong một đầm lầy
Ngoài vai trò của nhiễm sắc thể giới tính, giới tính ở động vật còn chịu ảnh hưởng bởi tác động của …..(A)….. và …..(B)….. (A) và (B) là:A.Độ ẩm, cường độ trao đổi chấtB.Môi trường ngoài, hoocmôn sinh dục C.Nhiệt độ, hoá chấtD.Ánh sáng, độ pH
Yếu tố quan trọng nhất chi phối đến cơ chế tự điều chỉnh số lượng của quần thể làA.nguồn thức ăn từ môi trường .B.mức tử vong.C.mức sinh sản.D.sức tăng trưởng của cá thể.
Trong một quần xã sinh vật càng có độ đa dạng loài cao, mối quan hệ sinh thái càng chặt chẽ thìA.quần xã có cấu trúc càng ổn định vì lưới thức ăn phức tạp, một loài có thể dùng nhiều loài khác làm thức ăn.B.quần xã có xu hướng biến đổi làm cho độ đa dạng thấp và từ đó mối quan hệ sinh thái lỏng lẻo hơn vì thức ăn trong môi trường cạn kiệt dần.C.quần xã dễ dàng xảy ra diễn thế do tác động của nhiều loài trong quần xã làm cho môi trường thay đổi nhanh.D.quần xã có cấu trúc ít ổn định vì có số lượng lớn loài ăn thực vật làm cho các quần thể thực vật biến mất dần.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến