Xác định phương pháp điếu chế Cu tinh khiết từ CuCO3.Cu(OH)2+ (1) hòa tan CuCO3 trong axit(H2SO4, HNO3,…):CuCO3.Cu(OH)2 +2H2SO4 2CuSO4 +CO2 + 3H2O.Sau đó cho tác dụng với bột sắt: Fe + Cu2+ -> Fe2+ +Cu+ (2) Nung CuCO3.Cu(OH)2 2CuO + CO2 + H2O.Sau đó dùng chất khử H2 (CO, Al,…) để khử CuO ta được Cu+ (3) Hòa tan hỗn hợp trong axit HCl ta thu được CuCl2, điện phân CuCl2 thu được CuA.1,2B.2,3C.1D.1,2,2003
Ở ruồi dấm, thời gian phát triển từ trứng đến ruồi trưởng thành ở nhiệt độ 250C là 10 ngày đêm, ở nhiệt độ 180C là 17 ngày đêm. Ngưỡng nhiệt phát triển của ruồi dấm là A.80CB.170CC.250CD.100C
Điều nào sau đây là đúng với động vật biến nhiệt ?A.Nhiệt độ càng cao, thời gian của một chu kỳ sống càng dàiB.Nhiêt độ càng thấp, thời gian của một chu kỳ sống càng ngắn.C.Cùng 1 loài, trong cùng một thời gian, số thế hệ ở vùng ôn đới ít hơn ở vùng nhiệt đới.D.Cùng 1 loài, trong cùng một thời gian, số thế hệ ở vùng ôn đới nhiều hơn ở vùng nhiệt đới.
Theo các qui luật sinh thái cơ bản, điều nào sau đây là không đúng ?A.Môi trường và sinh vật có tác động qua lại.B.Các nhân tố sinh thái có tác động tổng hợp lên cơ thể sinh vật.C.Mỗi loài có một giới hạn sinh thái đặc trưng về một nhân tố sinh thái.D.Các nhân tố sinh thái có tác động như nhau lên một chức phận sống của cơ thể.
Có các giá trị nhiệt độ của1. Cá chép: 2oC; 44oC; 28oC 2. Cá rô phi: 5,6oC; 42oC; 30oC 3. Cá hồi: 0oC; 30oC; 18oC 4. Cá lóc: 1oC; 46oC; 30oC Loài cá có vùng phân bố rộng nhất làA.cá chépB.cá rô phiC.cá lócD.cá hồi
Tổng nhiệt hữu hiệu là lượng nhiệt cần thiết choA.một chu kỳ hay một giai đoạn phát triển của sinh vật biến nhiệt.B.hoạt động tìm mồi của động vật biến nhiệt.C.thời gian ngủ đông của động vật.D.sự chống lại các điều kiện bất lợi của môi trường sống.
Những nhân tố sinh thái chi phối mạnh đến sự phân bố các loài làA.nhiệt độ, thức ăn và ánh sáng.B.nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm.C.nước, thức ăn và nhiệt độD.nước, thức ăn và ánh sáng.
Ánh sáng có vai trò quan trọng đối với quang hợp nhưng không ảnh hưởng đến sự hô hấp của cây xanh. Đây là hiện tượng biểu hiện của quy luậtA.tác động không đồng đều của các nhân tố sinh thái.B.tác động qua lại giữa môi trường với sinh vậtC.giới hạn sinh thái.D.tác động tổng hợp của các nhân tố sinh thái.
Chọn câu trả lời đúng nhất. So với kim loại nhóm IAA.Cu có bán kính nguyên tử lớn hơn, ion Cu2+ có điện tích lớn hơnB.Cu có bán kính nguyên tử lớn hơn, ion Cu2+ có điện tích nhỏ hơnC.Cu có bán kính nguyên tử nhỏ hơn, ion Cu2+ có điện tích nhỏ hơnD.Cu có bán kính nguyên tử nhỏ hơn, ion Cu2+ có điện tích lớn hơn
NH3 có thể tác dụng với các chất nào sau đây (trong điều kiện thích hợp)A.HCl, KOH, N2, O2, P2O5B.HCl, CuCl2, Cl2, CuO, O2C.H2S, Cl2, AgCl, H2, Ca(OH)2D.CuSO4, K2CO3, FeO, HNO3, CaO
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến