Cho khí CO (dư) đi vào ống sứ nung nóng đựng hỗn hợp X gồm Al2O3, MgO, Fe3O4, CuO thu được chất rắn Y. Cho Y vào dung dịch NaOH (dư), khuấy kĩ, thấy còn lại phần không tan Z. Giả sử các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần không tan Z gồmA. MgO, Fe3O4, CuO B. MgO, Fe, Cu C. Mg, Fe, Cu D. Mg, Al, Fe, Cu
CO2 ở trạng thái nào có tính thăng hoa ở nhiệt độ phòng?A. CO2 (l). B. CO2 (r). C. CO2 (k). D. CO2 (dung dịch).
C và Si cùng phản ứng với tất cả các chất trong nhóm nào sau đây ?A. HNO3 đặc nóng, HCl, NaOH B. O2, HNO3 loãng, H2SO4 C. NaOH, Al, Cl2 D. Al2O3, CaO, H2
Sau khi đun nóng dung dịch một thời gian thì dung dịch có màu nào ?A. Xanh B. Đỏ C. Tím D. Không màu
Sự hình thành cừu Đôli là kết quả của hình thứcA. sinh sản vô tính. B. sinh sản hữu tính. C. trinh sản. D. nhân bản vô tính.
Bộ nhiễm sắc thể bình thường (không có đột biến) của tinh trùng, trứng làA. n. B. 2n. C. 3n. D. 4n.
Tuyến nội tiết có ảnh hưởng đến sự sinh sản của động vật làA. hoocmôn tuyến yên. B. hoocmôn tuyến tùng. C. hoocmôn tuyến giáp. D. hoocmôn tuyến thượng thận.
Cây có khả năng tạo ra những cơ thể mới từ một bộ phận của thân rễ làA. rau má. B. thuốc bỏng. C. khoai tây. D. cỏ tranh.
Thổi CO2 vào dung dịch Ba(OH)2 dư, muối thu được làA. Ba(OH)2 B. BaCO3 C. Ba(HCO3)2 và BaCO3 D. Ba(HCO3)2
Ví dụ chứng minh biện pháp thay đổi các yếu tố môi trường làm thay đổi số con là A. Tăng cường chiếu sáng đối với gà nuôi làm cho gà có thể đẻ 2 trứng trong 1 ngày. B. Tiêm dịch chiết từ tuyến dưới não của các loài cá khác cho cá mè, cá trắm cỏ làm cho trứng chín hàng loạt. C. Khi hợp tử đang phân chia, người ta dùng kĩ thuật để tách rời các tế bào con ra khỏi hợp tử. Mỗi tế bào sẽ được nuôi dưỡng và phát triển thành 1 phôi mới. D. Ép nhẹ lên bụng cá đã thành thực sinh dục để trứng chín tràn vào 1 cái đĩa rồi rót nhẹ tinh dịch lên trên. Dùng lông gà đảo nhẹ giúp trứng thụ tinh.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến