BẠN THAM KHẢO: Trong ảnh ...
#NOTCOPPY@nhi3806@Heart warmers
Giải giúp mình nhé! 12x chia hết cho 9
mn giải hộ mình mấy bài 13 , 14 , 17 , 18 dưới đây với
Cho 9,2 gam natri vào 200 gam dung dịch chứa Fe2(SO4)3 4% và Al2(SO4)3 6,84%. Sau phản ứng, lọc tách kết tủa và đem nung đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng chất rắn khi nung và nồng độ % của muối tạo thành trong dung dịch.
Cos5 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng một trong các dung dịch sau: NaHSO4, Na2SO4, NaHCO3, Ba(HCO3)2, mg(HCO3)2. Bằng các dụng cụ có trong phòng thí nghiệm ( không được dùng thuốc thử), hãy phân biệt các dung dịch trên.
a, Dùng 130 gam dung dịch NaOH để trung hòa hoàn toàn 100 gam dung dịch H2SO4. Hạ nhiệt độ dung dịch sau phản ứng xuống dưới 120C, dung dịch hoàn toàn biến thành muối kết tinh. Tìm công thức muối ngậm nước và nồng độ % các dung dịch đầu. b, Hỗn hợp X gồm FeO và 0,1 mol M2O3. Cho X tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với NaOh dư được kết tủa và dung dịch Z. Cho Z tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ được 15,6 gam kết tủa. Tìm công thức của M2O3.
a, Cho 2,4 gam kim loại M tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng dư thì thu được 0,1 mol khí H2. - Xác định kim loại M. - Viết các phương trình phản ứng điều chế MCl2, M(NO3)2 từ đơn chất và hợp chất của M. b, Cho 3,42 gam Al2(SO4)3 phản ứng với 50 ml dung dịch NaOH thu được 0,78 gam kết tủa. Tính nồng độ mol/lít của dung dịch NaOH đã dùng.
Hỗn hợp khí X gồm 1 ankan và 1 anken. Cho 2,016 lít (đktc) hỗn hợp X lội chậm qua dung dịch Br2 dư còn lại 1,568 lít khí bay ra (đktc) và khối lượng hỗn hợp giảm đi một nửa. Vậy công thức của ankan và anken là?
Cho tam giác ABC vuông tại A, đg cao AH biết góc B=60*; AB=4,5 cm. Hãy giải tam giác ABC
mn giải hộ mình bài dưới đây với
Nung nóng 40,1 gam hỗn hợp A gồm Al và FexOy trong điều kiện không có không khí. Giả sử chỉ xảy ra phản ứng khử FexOy thành hai kim loại. Sau một thời gian thì thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho toàn bộ B tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH dư thì thu được 3,36 lít khí H2 ( đktc) và chất rắn không tan C nặng 27,2 gam. Nếu cho toàn bộ B tan hết trong dung dịch HCl 2M ( dư) ( khối lượng riêng là 1,05 gam/ ml) thì thu được 7,84 lít khí H2 (đktc). a, Viết các phương trình phản ứng, xác định công thức FexOy và % theo khối lượng các chất trong B. b, Tính khối lượng dung dịch axit HCl đã dùng, biết dùng dư 10% so với lượng cần thiết.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến