Biện pháp nào không đúng với việc sử dụng đất của vùng đồi núi, trung du nước taA.Mở rộng diện tích để chăn nuôi B.Tập trung phát triển cây công nghiệp dài ngàyC.Áp dụng hình thức canh tác nông- lâm kết hợp D.Tích cực trồng cây lương thực.
Đốt cháy hoàn toàn ancol đơn chức A thu được 4,4 gam CO2 và 3,6 gam H2O. Công thức phân tử của A là:A.C2H5OH B.C3H7OH C.C4H9OH D.CH3OH
Thiên nhiên miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ không có đặc điểm nào sau đâyA.Cấu trúc địa chất - địa hình khá phức tạpB.Đồng bằng hạ lưu sông mở rộngC.Khí hậu mang tính chất cận xích đạo gió mùaD.Mùa mưa đồng nhất trong toàn miền
Vào nửa sau mùa đông, miền Bắc nước ta có thời tiết lạnh ẩm và mưa phùn là doA.khối khí lạnh di chuyển về phía đông qua biển vào nước ta.B.địa hình ở Trung du - miền núi Bắc Bộ.C.khối khí lạnh di chuyển qua lục địa Trung Hoa.D.địa hình nước ta 3/4 là đồi núi.
Căn cứ vào Atlat Địa Lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết vùng khí hậu nào sau đây có mùa mưa lệch so với cả nướcA.Tây Nguyên B.Đông Bắc BộC.Nam Bộ D.Nam Trung Bộ
Đốt cháy hoàn toàn một ancol X thu được tỉ lệ số mol của CO2 và H2O là 3:4. Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy X bằng 1,5 lần thể tích khí CO2 thu được. (ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của X:A.C3H8O3 B.C3H4O C.C3H8O2 D.C3H8O
Đốt cháy anđehit A được mol CO2 bằng mol H2O. A có đặc điểm là:A.anđehit đơn chức có 1 nối đôi, mạch hở. B.anđehit no, mạch hở, đơn chức.C.anđehit no 2 chức, mạch hở. D.anđehit đơn chức, no, mạch vòng.
Giải hệ phương trình \( \left \{ \begin{array}{l} \frac{2}{{x + y}} + \frac{3}{{x - y}} = 2 \ \ \frac{1}{{x + y}} + \frac{2}{{x - y}} = \frac{7}{6} \end{array} \right. \) có cặp nghiệm \( (x,y) \) là:A.\(\left( {\frac{5}{2};\frac{{ - 1}}{2}} \right)\)B.\(\left( {\frac{1}{2};\frac{1}{2}} \right)\)C.\(\left( {1;2} \right)\)D.\(\left( { - 1;1} \right)\)
Nhận xét nào sau đây đúng?A.Phenol có tính axit mạnh hơn etanolB.Phenol có tính axit yếu hơn etanolC.Phenol dễ tan trong nước hơn trong dung dịch NaOHD.Phenol không có tính axít.
Cho m gam hỗn hợp X gồm phenol và rượu etylic tác dụng với Na dư thu được 25,2 hỗn hợp muối. Cho m/10 gam lượng hỗn hợp X phản ứng vừa đủ với 10ml dung dịch NaOH 1M. Số mol của rượu và phenol là:A.0,1 và 0,1 B.0,2 và 0,2 C. 0,2 và 0,1 D.0,18 và 0,06
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến