Đáp án:
a) 1,12 l
b) 4g
Giải thích các bước giải:
a)
nMg=2,4/24=0,1 mol
2Mg+O2->2MgO
nO2=nMg/2=0,1/2=0,05 mol
VO2=0,05x22,4=1,12 l
b)
nMgO=nMg=0,1 mol
mMgO=0,1x40=4 g
a) ta có: nMg = 2,4/24 = 0,1 (mol)
PTPU: 2Mg + O2 -> 2MgO
0,1 --> 0,05 -> 0,1
ta có: nO2 = 0,05 (mol)
=> VO2 = 0,05 x 22,4 = 1,12 (l)
b) ta có: nMgO = 0,1 mol
=> mMgO = 0,1 x 40 = 4(g)
Một oxit kim loại có tỉ lệ khối lượng của Fe với O là 7:3, oxit đó là
Lm hộ mik bài trong hình nha!!! Mik cảm ơn
They look very. . when they won last night (cheer)
Hộ mjk đang rất cần gấp Mik cảm ơn
Tam giác ABC có M là trung điểm của BC và AM là tia phân giác của góc A. Kẻ MH AB H AB và MK AC K AC . Chứng minh: a) MH = MK; AH = AK. b) ∆ABC là tam giác cân. c) HK // BC.
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. Gọi I là giao điểm của DE và BC. Qua E vẽ đường thẳng song song với AB, cắt BC tại F. a) Chứng minh: DBDI = DFEI. b) Chứng minh I là trung điểm của DE.
Đun nóng 22,12g KMnO4 thu được 21,26 hỗn hợp chất rắn a,tính thể tích Oxi thu được ở đktc b,tính phần trăm khối lượng KMnO4 đã bị nhiệt phân c,để thu được lượng O2 như trên phải nhiệt phân bao nhiêu g HgO?biết hiệu xuất phản ứng là 80%
Bài 5 trang 130 sgk Tin học 9: Trong phần mềm Audacity có thể thực hiện việc hoán đổi vị trí hai đoạn âm thanh được hay không? Nếu được thì thực hiện thế nào? ( cô bắt nêu chi tiết hơn không cho cop mạng ạ) ;(((
Một dung dịch chứa 10,3g một muối halogenua NaX tác dụng vừa đủ với dung dịch AgNO3 thì thu được 18,8 gam kết tủa. X là halogen nào
- Em có nhận xét gì về tình hình tai nạn giao thông hiện nay? Em hãy liên hệ vớ thực tế ở địa phương mình? - Theo các em có những nguyên nhân nào dẫn đến các vụ tai nạn giao thông hiện nay? - Trong những nguyên nhân trên thì đâu là hững nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông? - Làm thế nào để tránh được tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông khi đi đường? Liên hệ bản thân?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến