Câu 1- Đặt tính rồi tính:
a) 3 ngày 16 giờ + 6 ngày 10 giờ b) 13 phút 35 giây – 10 phút 55 giây
……
……
……
……
……
c) 2 giờ 23 phút x 5 d) 22 giờ 12 phút : 3
……
……
……
……
……
Câu 2- Một thửa ruộng hình tam giác vuông có hiệu độ dài hai cạnh góc vuông bằng 126 m, cạnh góc vuông này bằng 3/5 cạnh góc vuông kia. Tính diện tích thửa ruộng đó bằng héc-ta.
…… ……
……
……
……
……
……
Câu 3 : Một ô tô và một xe máy cùng khởi hành lúc 7 giờ và đi ngược chiều nhau. Ô tô đi từ A với vận tốc 49,5km/giờ. Xe máy đi từ B với vận tốc 33,5km/giờ. Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ? Biết A cách B là 124,5km.
……
…… ……
……
……
……
CÂU 4: Một cửa hàng bán 118,4kg gạo bằng 18,5% số gạo của cửa hàng. Hỏi sau khi bán cửa hàng còn lại bao nhiêu kg gạo?
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..