Vì khi cho CaO vào nước có phản ứng:
CaO+H2O->Ca(OH)2
Phản ứng này diễn ra rất mãnh liệt mà tỏa nhiệt mạnh làm nước sôi, có thể đem theo các hạt nhỏ Ca(OH)2 lên như khói.
Vì tỏa nhiệt mạnh nên nhiệt độ hố vôi rất cao, nguy hiểm đến tính mạng
Viết một đoạn văn cảm nhận về vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây: "...Tôi nhìn lại như đôi mắt trẻ thơ Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ Xanh núi , xanh sông , xanh đồng , xanh biển Xanh trời , xanh của những ước mơ...." (Vui thế hôm nay-Tố Hữu) giúp mình với , mình cần gấp , cảm ơn nhiều !
5cm7mm=....cm vừa nãy e nhầm ạ xin lũi mn :((
Đun nóng 0,1 mol este đơn chức Z, mạch hở với 30 ml dung dịch MOH 20% (D=1,2gam/ml, M là kim loại kiềm). Sau khi kết thúc phản ứng, cô cạn dung dịch, thu được chất rắn A và 3,2 gam ancol B. Đốt cháy hoàn toàn A, thu được 9,54 gam muối cacbonat, 8,26 gam hỗn hợp gồm CO2 và hơi nước. Biết rằng, khi nung nóng A với NaOH đặc có CaO, thu được hiđrocacbon T. Đốt cháy T, thu được số mol H2O lớn hơn số mol CO2. Viết các phương trình phản ứng, xác định kim loại M và công thức cấu tạo của chất Z.
Nhận biết các dung dịch sau bằng phương pháp hoá học NaCl kbr h2so4 NaOH
Trên đường tròn (O; R) đường kính AB, dây cung MN vuông góc với AO tại trung điểm I của đoạn AO. Vẽ tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A. Đường thẳng BM cắt tiếp tuyến đó tại C. a) Chứng minh: MB.MC = MA² và MB = 3MC b) Chứng minh tam giác BMN đều và O là tâm đường tròn nội tiếp tam giác BMN. c) Gọi P là giao điểm của AC và OM, đường tròn ngoại tiếp tam giác CPM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là Q. Vẽ đường kính NK của đường tròn (O). Chứng minh ba điểm C,Q, K thẳng hàng. Giải được phần nào hay phần đấy, hộ mình đi các bạn
Tại sao thực dân Pháp đánh chiếm Bắc Kỳ 1873. Trình bày phong trào kháng chiến ở Hà Nội và Bắc Kỳ
Đặt 2 câu đặc biệt và cho biết tác dụng của câu đặc biệt đó
Mk cần giải câu d bài 3 phiếu 2! Cảm ơn
Giải hộ mình bài 4 và bài 5 nha cảm ơn
cho mỉnh hỏi sách có trang này là sách nào thuộc toán lớp 7
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến