Lời giải:
Câu 8: Phát biểu nào dưới đây sai? Vật cách điện là vật:
A. không có khả năng nhiễm điện
B. không cho dòng điện chạy qua
C. không cho điện tích chạy qua
D. không cho electron chạy qua
B.
Hòa tan hết m gam hỗn hợp Mg và MgCO³ trong dung dịch HCl 2M, thu được 4,48 lít hỗn hợp khí A (đktc). Tỉ khối của A so với H² là 11,5. a. Tính % thể tích các khí trong A. b. Tính m c. Tính thể tích dung dịch HCl đã dùng, biết lượng HCl dùng dư 25% so với lượng cần thiết.
Chia hỗn hợp A gồm 2 kim loại Zn và Al thành 2 phần bằng nhau. - Phần 1 hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch HCl dư thấy thu được 8,96 lít khí (đktc). - Phần 2 phản ứng vừa đủ với V lít khí clo (đktc). Tính V.
Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi, A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,8g Mg và 8,1g Al tạo ra 37,05g hỗn hợp các muối clorua và oxit của 2 kim loại. Xác định thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp khí A.
Cho 25,3g hỗn hợp A gồm Al, Fe và Mg tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch HCl 2,75M thu được m gam hỗn hợp muối X và V ml khí (đktc). Xác định giá trị của m và V.
Nêu cảm nhận của em về vẻ đẹp hình thức và nội dung của 1 câu tục ngữ mà em biết .
Cho 15,92g hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là các halogen ở hai chu kì liên tiếp nhau) vào dung dịch AgNO³ dư thì thu được 28,67g kết tủa. Xác định công thức 2 muối NaX và NaY.
Cho a,b >0 và a+b=1.Chứng minh rằng. $ a^{2}$ + $ b^{2}$ $\geq$ $\frac{1}{2}$
Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp Mg và Fe vào dung dịch HCl dư thấy có 11,2 lít khí thoát ra ở đktc và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
Ai làm bài này hộ tớ với ko biết làm
Giúp em với mn ToT P/s: Cảm Ơn và 5*
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến