Một máy biến thế có tỷ số số vòng cuộn sơ và thứ cấp là 2. Cuộn sơ cấp có điện trở thuần r =10Ω, hệ số tự cảm . Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1= 120V , tần số 50Hz. Số chỉ của vôn kế nhiệt mắc vào hai đầu cuộn thứ cấp để hở làA. 60V B.56V C.58V D.54V
Một vật dao động điều hòa theo phương trình Độ lớn gia tốc của vật tại thời điểm t=làA.3,16m/s2 B.50,3m/s2 C.31,6m/s2 D. 5,03m/s2
Một vật đồng thời tham gia vào hai dao động điều hòa và . Phương trình dao động của vật làA.B.C.D.
Một mạch dao động gồm cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C = 5(nF). Biểu thức điện áp giữa hai bản tụ là uC = 4,0.cos(4000t)(V). Tại thời điểm giá trị tức thời của điện áp uC bằng giá trị điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây thì độ lớn cường độ dòng điện chạy qua cuộn cảm sẽ làA. 80,0(mA). B.80(mA). C. 80(µA). D.80,0(µA).
Trong quá trình truyền sóng trong môi trường,A.vận tôc truyền sóng không phụ thuộc vào tần số của sóngB. vận tốc truyền sóng không phụ thuộc vào môi trường truyền sóngC. các phần tử vật chất của môi trường dịch chuyển theo sóngD.pha dao động không đổi trong quá trình truyền sóng
Một động cơ điện xoay chiều có điện trở dây cuốn là 30Ω. Khi mắc động cơ vào mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng 200 V thì động cơ sinh ra một công cơ học là 82,5 W. Biết hệ số công suất của động cơ là 0,9. Biên độ cường độ dòng điện qua động cơ làA.5,5(A) B.5,5(A) C.0,71(A) D.0,5 (A)
Khi làm thí nghiệm đo bước sóng ánh sáng dùng khe I- âng, một học sinh thu được kết quả sau: a= 0,500 ± 0,001(mm), i=1,000 ± 0,001mm, D=0,925±0,001(m). Bước sóng ánh sáng đo được làA. 0,540 ± 0,001(μm) B.0,540 ± 0,002(μm)C.0,540 ± 0,004(μm) D.0,540 ± 0,003(μm)
Âm sắc là một đặc tính sinh lí của âm, đặc tính này phụ thuộc vàoA.mức cường độ âm.B.mức cường độ âm và tần số âm.C.đồ thị âm.D.tần số âm.
Một hệ cơ học có tần số dao động riêng là 10Hz ban đầu dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực biến thiên điều hoà F1 = F0cos(ω t + φ ) với ω = 20π (rad/s). Nếu ta thay ngoại lực cưỡng bức F1 bằng ngoại lực cưỡng bức F2 = F0cos(2ω t + φ/2 ), khi đó biên độ dao động cưỡng bức của hệ sẽA.không đổi vì biên độ của lực không đổi.B.tăng vì tần số biến thiên của lực tăng.C.giảm vì mất cộng hưởng.D.giảm vì pha ban đầu của lực giảm.
Một sóng cơ học lan truyền trong môi trường đàn hồi, tại một điểm cách nguồn sóng đoạn x phương trình sóng có dạng: u = Acos2π(t – x/50) cm trong đó x đo bằng cm và t đo bằng s. Hỏi khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất trên cùng một phương truyền sóng dao động lệch pha nhau góc π/4 bằng bao nhiêu?A.31,25mmB.16,625mmC.25mmD.62,5mm
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến