Yếu tố vật lý ức chế sự sinh trưởng của vi sinh vật có hại trong quá trình muối chua rau quả làA. nhiệt độ. B. ánh sáng. C. độ ẩm. D. độ pH.
Vi khuẩn uốn ván là loại vi khuẩnA. hiếu khí bắt buộc. B. kị khí bắt buộc. C. kị khí không bắt buộc. D. vi hiếu khí.
Đối với vi khuẩn tụ cầu vàng, tiamin có vai tròA. cung cấp cacbon và năng lượng. B. bảo vệ tế bào vi khuẩn. C. hoạt hoá các enzim. D. cung cấp nguồn nitơ hữu cơ cho vi khuẩn.
Đa số các vi sinh vật đất, vi sinh vật nước, vi sinh vật gây hư hỏng đồ ăn nước uống sinh trưởng ở nhiệt độA. khoảng 85°C 110°C. B. khoảng 55°C 65°C. C. khoảng 20°C 40°C. D. khoảng 0°C 20°C.
Vì sao trong nuôi cấy không liên tục, vi sinh vật tự phân huỷ ở pha suy vong?A. Vì chất dinh dưỡng cạn dần, chất độc hại ngày càng nhiều. B. Vi sinh vật có thời gian sống nhất định, khi đến pha suy vong các vi sinh vật đã đến tuổi tự phân huỷ. C. Ở pha suy vong, nguồn ôxi cạn kiệt. D. Ở pha suy vong, các enzim của vi khuẩn tự phân giải tế bào.
Vì sao sau khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút?A. Nước muối loãng gây co nguyên sinh làm cho vi sinh vật không phát triển. B. Nước muối có tác dụng ôxi hoá rất mạnh. C. Nước muối làm cho prôtêin của vi khuẩn bất hoạt. D. Nước muối làm biến tính các prôtêin và màng tế bào vi khuẩn.
Vi sinh vật chỉ có thể sinh trưởng khi không có mặt ôxi là vi sinh vậtA. hiếu khí bắt buộc. B. kị khí bắt buộc. C. kị khí không bắt buộc. D. vi hiếu khí.
Nhận định nào dưới đây chưa chính xác về hệ Mặt Trời?A. Mặt Trời là Thiên Thể duy nhất có khả năng tự phát sáng B. Mọi hành tinh đều có khả năng phản chiếu ánh sáng Mặt Trời C. Mọi hành tinh và vệ tinh đều có khả năng tự phát sáng D. Trong hệ Mặt Trời tất cả các hành tinh đều chuyển động tự quay
Để diệt các bào tử đang nảy mầm có thể sử dụngA. các loại cồn. B. các andehit. C. các hợp chất kim loại nặng. D. các loại khí ôxit.
Gen có 920 cặp nuclêôtit sẽ có số chu kỳ xoắn làA. 184. B. 92. C. 46. D. 69.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến