Dung dịch nào sau đây có thể được dùng để làm mềm các loại nước cứng?A.NaCl.B.Nước vôi trong.C.Na2CO3.D.NaOH.
Chất nào sau đây có tính lưỡng tính?A.Mg(OH)2.B.Al(OH)3.C.AlCl3.D.Na2CO3.
Xét hàm số \(y = \tan 2x\) trên một chu kì. Trong các kết luận sau, kết luận nào đúng?A.Hàm số đồng biến trên các khoảng và \(\left( {\dfrac{\pi }{4};\dfrac{\pi }{2}} \right)\).B.Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng \(\left( {0;\dfrac{\pi }{4}} \right)\), nghịch biến trên khoảng \(\left( {\dfrac{\pi }{4};\dfrac{\pi }{2}} \right)\).C.D.Hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng \(\left( {0;\dfrac{\pi }{4}} \right)\), đồng biến trên khoảng \(\left( {\dfrac{\pi }{4};\dfrac{\pi }{2}} \right)\).
Hiện nay, hệ thống điện lưới quốc gia ở Việt Nam thường dùng dòng điện xoay chiều có tần số làA.50HzB.60HzC.100HzD.120Hz
Chất khí X rất ít tan trong nước, trong tự nhiên, X được tạo thành nhờ quá trình quang hợp của cây xanh, X có vai trò vô cùng quan trọng trong sự cháy và sự hô hấp. Chất X làA.N2.B.H2.C.CO2.D.O2.
Cho hơi nước đi qua m gam cacbon nung đỏ, phản ứng kết thúc thu được 8,96 lít hỗn hợp X gồm CO, H2, CO2. Dẫn X qua ống sứ đựng lượng dư hỗn hợp CuO và Fe3O4 nung nóng, phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 4,8 gam. Giá trị của m làA.0,9B.1,8.C.1,2.D.4,8
Trong mạch điện xoay chiều gồm R, L, C mắc nối tiếp thì dòng điện nhanh pha hay chậm pha so với điện áp là tùy thuộc vàoA.R và CB.L và CC.R, L, C và \(\omega \)D.L, C và \(\omega \)
Hỗn hợp X gồm hai este no, mạch hở, hai chức, đồng phân cấu tạo của nhau. Xà phòng hoá hoàn toàn X bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu được hỗn hợp hai muối và 19,0 gam hỗn hợp hai ancol. Cho toàn bộ ancol thu được qua bình đựng Na dư thấy thoát ra 6,72 lít khí. Đốt cháy hoàn toàn lượng muối thấy tạo thành Na2CO3; 13,2 gam CO2 và 1,8 gam nước. Số nguyên tử trong một phân tử este ban đầu làA.20B.11C.17D.14
Cho 33,10 gam hỗn hợp M gồm X (công thức phân tử C8H21N3O6) và Y (công thức phân tử C4H12N2O4, là muối của axit cacboxylic đa chức) tác dụng với dung dịch KOH vừa đủ thu được 4,48 lít một khí Z duy nhất làm xanh quỳ tím ẩm và dung dịch G chỉ chứa 4 muối trong đó có 3 muối đều có n nguyên tử cacbon, muối còn lại có m nguyên tử cacbon trong phân tử. Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Phần trăm khối lượng của X trong M là 38,52%.B.Cô cạn G được 28,0 gam muối khan.C.X cũng là muối của axit cacboxylic đa chức.D.Mối quan hệ của m và n là m = n +1.
Tiến hành thí nghiệm theo các bước sau:Bước 1: Lấy một ít hồ tinh bột cho vào ống nghiệm rồi pha loãng bằng nước cất.Bước 2: Nhỏ vài giọt dung dịch iot vào ống nghiệm đó.Bước 3: Đun nóng từ từ ống nghiệm trên ngọn lửa đèn cồn, không để dung dịch sôi.Bước 4: Ngâm ngay ống nghiệm vừa đun ở bước 3 vào cốc thuỷ tinh đựng nước ở nhiệt độ thường.Cho các phát biểu sau:a. Sau bước 2, dung dịch có màu xanh tím.b. Sau bước 3, dung dịch bị nhạt màu hoặc mất màu xanh tím.c. Ở bước 4, màu xanh tím của dung dịch sẽ xuất hiện lại và đậm dần lên.d. Có thể thay tinh bột trong thí nghiệm bằng xenlulozơ thì các hiện tượng vẫn xảy ra tương tự.Số phát biểu đúng làA.1B.4C.2D.3
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến