Nhận xét nào sau đây không đúng?A.Polipeptit bị thủy phân trong môi trường axit hoặc kiềm.B.Tripeptit Gly-Ala-Gly có phản ứng màu biure.C.Các dung dịch glyxin, alanin và lysin đều không làm đổi màu quỳ tím.D.Liên kết peptit là liên kết –CO-NH- giữa hai đơn vị a-amino axit.
Cho Kali kim loại vào dung dịch CuSO4 thì thu được sản phẩm gồm:A.KOH và H2. B.Cu(OH)2 , K2SO4 và H2.C.Cu và K2SO4. D.Cu, Cu(OH)2 và K2SO4.
Hiđrocacbon nào sau đây không làm mất màu dung dịch brom?A.etilen. B.etan C. isopren. D.stiren.
Cho các phát biểu sau:(a) Thủy phân vinyl axetat trong môi trường kiềm thu được anđehit axetic.(b) Nilon-6,6 được dùng làm chất dẻo.(c) Ở điều kiện thường, anilin là chất rắn.(d) Xenlulozơ thuộc loại polisaccarit.(e) Khi thủy phân hoàn toàn anbumin của lòng trắng trứng thu được α-amino axit.(g) Ở điều kiện thích hợp, triolein tham gia phản ứng cộng H2.Số phát biểu đúng làA.3B.4C.5D.6
Chất rắn X màu đỏ thẫm tan trong nước thành dung dịch màu vàng. Một số chất như S, P, C, C2H5OH… bốc cháy khi tiếp xúc với X, Chất X làA.CrO3. B. Fe2O3. C.P. D.Cu.
Cấu hình electron lớp ngoài cùng ở trạng thái cơ bản của nguyên tử X là 3s23p1. Số hiệu nguyên tử của nguyên tố X là:A.13. B.12. C.11. D.14.
Cho 5,528 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu (nFe : nCu = 18,6) tác dụng với dung dịch chứa 0,352 mol HNO3, thu được dung dịch Y và khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Tiến hành điện phân dung dịch Y với điện cực trơ, cường độ dòng điện I = 3,86A trong thời gian t giây thấy khối lượng catot tăng 0,88 gam (giả thiết kim loại sinh ra bám hết vào catot). Giá trị của t làA.1250. B.750. C.2450. D.2700.
Hiđro hóa anđehit acrylic bằng lượng dư H2 (xúc tác Ni, t0) thì sản phẩm làA.CH3–CH2–CH2–OH B.CH2=CH–CH2–OH C.CH3–CH2–CH=OD.CH3–CO–CH3
Muốn điều chế Cu từ dung dịch CuSO4 theo phương pháp thuỷ luyện người ta dùng kim loại nào sau đây làm chất khử?A.Ca. B.Ag. C.Na. D.Fe.
X, Y, Z là ba peptit đều mạch hở và MX > MY > MZ. Đốt cháy 0,16 mol peptit X hoặc 0,16 mol peptit Y cũng như 0,16 mol peptit Z đều thu được CO2 có số mol nhiều hơn số mol của H2O là 0,16 mol. Nếu đun nóng 69,8 gam hỗn hợp E chứa X, Y và 0,16 mol Z (số mol của X nhỏ hơn số mol của Y) với dung dịch NaOH vừa đủ, thu được dung dịch chỉ chứa 2 muối của alanin và valin có tổng khối lượng 101,04 gam. Phần trăm khối lượng của X có trong hỗn hợp E gần với giá trị nào nhất:A.12%B.95% C.54% D.10%
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến