Diêm tiêu chứa :A. NaNO3 B.KCl C.Al(NO3)3D.CaSO4
Ở một loài động vật, màu sắc lông do một gen có hai alen nằm trên nhiễm sắc thể thường quy định. Kiểu gen AA quy định lông xám, kiểu gen Aa quy định lông vàng và kiểu gen aa quy định lông trắng. Cho các trường hợp sau:(1) Các cá thể lông xám có sức sống và khả năng sinh sản kém, các cá thể khác có sức sống và khảnăng sinh sản bình thường.(2) Các cá thể lông vàng có sức sống và khả năng sinh sản kém, các cá thể khác có sức sống vàkhả năng sinh sản bình thường.(3) Các cá thể lông trắng có sức sống và khả năng sinh sản kém, các cá thể khác có sức sống vàkhả năng sinh sản bình thường.(4) Các cá thể lông trắng và các cá thể lông xám đều có sức sống và khả năng sinh sản kém nhưnhau, các cá thể lông vàng có sức sống và khả năng sinh sản bình thường.Giả sử một quần thể thuộc loài này có thành phần kiểu gen là 0,25AA + 0,5Aa + 0,25aa = 1. Chọnlọc tự nhiên sẽ nhanh chóng làm thay đổi tần số alen của quần thể trong các trường hợp:A.(3), (4). B.(1), (2). C.(2), (4). D.(1), (3).
So với đột biến nhiễm sắc thể thì đột biến gen là nguồn nguyên liệu sơ cấp chủ yếu của tiến hoá vìA.alen đột biến có lợi hay có hại không phụ thuộc vào tổ hợp gen và môi trường sống, vì vậy chọn lọc tự nhiên vẫn tích luỹ các gen đột biến qua các thế hệ.B.các alen đột biến thường ở trạng thái lặn và ở trạng thái dị hợp, chọn lọc tự nhiên tác động trực tiếp vào kiểu gen do đó tần số của gen lặn có hại không thay đổi qua các thế hệ.C.đột biến gen phổ biến hơn đột biến nhiễm sắc thể và ít ảnh hưởng đến sức sống, sự sinh sản của cơ thể sinh vật.D.đa số đột biến gen là có hại, vì vậy chọn lọc tự nhiên sẽ loại bỏ chúng nhanh chóng, chỉ giữ lại các đột biến có lợi.
Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo có công thức phân tử C4H11N?A.10B.4C.8D.6
Chất nào sau đây có khả năng tạo kết tủa với dung dịch brom ?A.PhenolB.AxetilenC.EtilenD.Benzene
Cho 3,36 lít CO2 vào dung dịch chứa 500ml KOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,12M kết thúc phản ứng thu được m gam kết tủa . Gía trị của m làA.4,925B.1,97C.2,55D.3,94
Dãy kim loại nào sau đây tan hết trong nước ở đk thường ?A.Ca , Mg, KB.Na , K, BaC.Cs , Mg, KD.Na , K, Be
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một peptit X (X được tạo thành từ các amino axit chỉ chứa 1 nhóm – NH2 và 1 nhóm –COOH ) cần 58,8 lít O2 (đktc) thu được 2,2 mol CO2 và 1,85 mol H2O.Nếu cho 0,1 mol X thủy phân hoàn toàn trong 500ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch (Y), cô cạn (Y) thu được m gam chất rắn. Công thức chung của peptit và giá trị của m lần lượt làA.CxHyO8N7 và 96,9 gamB.CxHyO10N9 và 92,9 gamC.CxHyO10N9 và 96,9 gamD.CxHyO9N8 và 92,9 gam
Phát biếu nào sau đây là đúng ?A.Tính chất lý học do eclectron gây ra gồm : tính dẻo , ánh kim , độ dẫn điện , tính cứng .B.Trong nhóm IA tính kim loại tang dần từ Cs đến Li.C.Ở điều kiện thường tất cả các kim loại đều là chất rắn.D.Crom là kim loại cứng nhất , Hg là kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất.
Cấu trúc di truyền của QT như sau: 0,3AaBB:0,4AaBb:0,3aabb . Cho quần thể tự thụ qua ba thế hệ tỷ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng hợp trội là:A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến