Hai thanh một bằng sắt, một bằng kẽm dài bằng nhau ở 00C, còn ở 1000C thì chênh lệch nhau 10mm. Tìm chiều dài của hai thanh đó ở 00C. Biết hệ số nở dài của sắt là 11,4.10-6K-1, của kẽm là 34.10-6K-1.A.424,5m.B.4,425m.C.442,5mm.D.342mm.
Chọn câu sai: dao động điện từ tự do trong mạch dao động LC và dao động điều hoà của con lắc lò xo cóA.vận tốc dao động v tương đương với cường độ dòng điện i.B.hệ số tự cảm L tương đương với khối lượng m của vật nặngC.điện tích q của tụ điện tương đương với li độ x của con lắc.D. điện dung C của tụ điện tương đương với độ cứng k của lò xo.
Khi truyền nhiệt lượng 2.106 J cho khí trong một xilanh hình trụ thì khí nở ra đẩy pittông lên làm thể tích của khí tăng thêm 0,25 m3. Biết áp suất của khí là 4.106 N/m2 và coi áp suất không đổi trong quá trình khí thực hiện công. Độ biến thiên nội năng của khí làA.ΔU = 3.106 J B.ΔU = 4.106 JC.ΔU = 106 J D.ΔU = 6.106 J
Tia tới song song với trục chính của thấu kính phân kì cho tia ló có đặt điểm sau:A.Đi qua tiêu điểm B.Song song với trục chính.C.Đi qua quang tâm. D.Có đường kéo dài đi qua tiêu điểm F'
Ký hiệu: V0 là thể tích ở 00C, V là thể tích ở t0C, β là hệ số nở khối. Công thức tính thể tích V ở t0C là :A.V = V0(1 + βt). B.V = V0 + βt. C.V = V0 – βtD.V = \(\frac{{{V}_{0}}}{1+\beta .t}\)
Trong hiện tượng nở vì nhiệt của vật rắn, hệ số nở dài có độ lớnA.phụ thuộc vào kích thước và bản chất của vật liệu.B.không phụ thuộc vào bản chất, phụ thuộc kích thước vật liêu.C.phụ thuộc vào bản chất của vật liệu.D.chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ.
Người ta cung cấp cho chất khí trong xi lanh một nhiệt lượng 150J. Chất khí nở ra đẩy pít tông lên và thực hiện công 100J. Khi đó nội năng của chất khíA.tăng 250J.B.tăng 50J.C.giảm 50J.D.giảm 250J.
Khi vật đặt trước thấu kính hội tụ và đặt trong khoảng tiêu cự thì cho ảnh có đặc điểm:A.Ảnh ảo, ngược chiều, nhỏ hơn vật B.Ảnh ảo, ngược chiều, lớn hơn vật .C.Ảnh ảo, cùng chiều, nhỏ hơn vật D.Ảnh ảo, cùng chiều, lớn hơn vật.
Chiếu một chùm sáng trắng, song song từ nước đến mặt phẳng giới hạn giữa nước với không khí, điều nào sau đây không thể xảy ra?A. Không có tia khúc xạ màu đỏ, không có tia khúc xạ màu tím.B.Có tia khúc xạ màu tím, không có tia khúc xạ màu đỏ.C.Có tia khúc xạ màu đỏ, không có tia khúc xạ màu tím.D.Có tia khúc xạ màu đỏ, có tia khúc xạ màu tím
Công thức tính nhiệt lượng mà một lượng chất ( rắn hoặc lỏng) tỏa ra hay thu vào khi nhiệt đô thay đổi:A.Q = m.∆t B.Q = mc C.Q = c.∆t D.Q = m.c.∆t
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến