Đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol một hidrocacbon A và hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch chứa 0,15 mol Ca(OH)2 thu được kết tủa và khối lượng bình tăng lên 11,32 gam. Cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch thu được kết tủa lại tăng lên, tổng khối lượng kết tủa hai lần là 24,85 gam. Công thức phân tử của A là:A.C10H14B.C10H20C.C9H12D.C8H10
Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp khí A gồm C2H2 và hiđrocacbon X sinh ra 2 lít khí CO2 và 2 lít hơi H2O (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Công thức phân tử của X là:A.C2H4.B.C2H6.C.C3H8. D.CH4.
A là một hỗn hợp khí (đktc) gồm 3 hidrocacbon X, Y, Z có dạng công thức là CnH2n+2 hoặc CnH2n (số C <5). Trong đó có hai chất có số mol bằng nhau. Cho 2,24 lít hỗn hợp A vào bình chứa 6,72 lít O2 (đktc) rồi bật tia lửa điện để thực hiện phản ứng đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc dư rồi bình 2 đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau phản ứng thấy khối lượng bình 1 tăng 4,14 gam và bình 2 có 14 gam kết tủa. Tính khối lượng hỗn hợp khí A ban đầu, biết các phản ứng xảy ra hoàn toànA.2,08 gam B.2,14 gamC.2,22 gam D.2,02 gam
Điểm giống nhau trong chính sách đối ngoại của các đời Tổng thống Mĩ làA.theo đuổi chiến lược “Cam kết và mở rộng”. B.ủng hộ “Chiến lược toàn cầu”.C. xác lập một trật tự thế giới có lợi cho các nước tư bản D.chuẩn bị tiến hành “Chiến tranh tổng lực”.
Yếu tố nào dưới đây quyết định sự thành công của Liên Xô trong việc thực hiện kế hoạch 5 năm (1946 - 1950)?A.Liên Xô có lãnh thổ rộng lớn, giàu tài nguyên.B.Liên Xô có sự hợp tác hiệu quả với các nước Đông Âu.C.Liên Xô là nước thắng trận trong Chiến tranh thế giới thứ hai.D.Nhân dân Liên Xô có tinh thần tự lực, tự cường.
Nội dung nào sau đây không phải là mục tiêu "Chiến lược toàn cầu" của Mĩ?A.Ngăn chặn và tiến tới xóa bỏ chủ nghĩa xã hội trên thế giới.B.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, phong trào công nhân và cộng sản quốc tế.C.Duy trì hòa bình, an ninh thế giới.D.Khống chế, chi phối các nước tư bản đồng minh phụ thuộc Mĩ.
Từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, giữa các nước Tây Âu và Nhật Bản có điểm gì khác biệt trong quan hệ với Mĩ?A.Nhật Bản liên minh chặt chẽ với Mĩ, nhưng nhiều nước ở Tây Âu tìm cách thoát dần ảnh hưởng của Mĩ.B. Tây Âu liên minh chặt chẽ với Mĩ, nhưng Nhật Bản lại tìm cách thoát dần ảnh hưởng của Mĩ.C.Nhật Bản liên minh với các Mĩ và Liên Xô, còn Tây Âu chỉ liên minh với Mĩ.D.Nhật Bản và Tây Âu luôn liên minh chặt chẽ với Mĩ, là đồng minh tin cậy của Mĩ.
“Đánh cho để dài tóc Đánh cho để đen răngĐánh cho nó chích luân bất phản Đánh cho nó phiến giáp bất hoànĐánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ.”Đó là lời hiểu dụ của ai và trong cuộc kháng chiến nào?A.Trần Hưng Đạo - kháng chiến chống Mông - Nguyên (1258 - 1288).B.Nguyễn Huệ - kháng chiến chống Xiêm (1785).C.Quang Trung - kháng chiến chống Thanh (1789).D.Lý Thường Kiệt - kháng chiến chống Tống (1075 - 1077).
Tổ chức nào trở thành đối trọng với NATO, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hòa bình, an ninh ở châu Âu và thế giới?A.Tổ chức Hiệp ước Vácsava.B.Tổ chức hiệp ước phòng thủ tập thể Đông Nam Á (SEATO).C.Liên hợp quốc.D. Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV).
Nhận định nào sau đây đúng:1- Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô”.2- Năm 1945, ba nước giành được độc lập ở Đông Nam Á là: Việt Nam, Lào, Campuchia.3- Cu Ba được mệnh danh là “Lá cờ đầu trong phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ Latinh”.4- Nhật Bản là nước rộng lớn, giàu tài nguyên khoáng sản.A.1, 3. B.1, 2. C.2, 3. D.3, 4
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến