Cho m gam tinh bột lên men để sản xuất ancol etylic, toàn bộ lượng CO2 sinh ra cho qua dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 750 gam kết tủa. Biết hiệu suất toàn bộ quá trình là 64%. Giá trị của m là: A. 949,2. B.940,6 . C.950,8 . D.952,6 .
Trên hình 23.6, lực từ tác dụng lên kim nam châm đặt ở điểm nào là mạnh nhất?A.Điểm 1B.Điểm 2C.Điểm 3D.Điểm 4
Chu trình Crep diễn ra trong:A.Ti thểB.NhânC.Lục lạpD.Tế bào chất
Cụm danh từ nào sau đây có cấu trúc đầy đủ ba phần? A.A. Cậu Chân kiaB.B. Nhà lão MiệngC.C. Bọn chúng.D.D. Tất cả bộ phận cơ thể của con người.
Tác phẩm trên nhằm phê phán đối tượng nào?A.A. Phê phán những kẻ hay khoe khoang.B.B. Những kẻ không biết làm chủ bản thân.C.C. Phê phán những nhà giàu hay hợm của.D.D. Phê phán những kẻ thích khen.
“Có anh tính hay khoe của. Một hôm, may được cái áo mới, liền đem ra mặc, rồi đứng hóng ở cửa, đợi có ai đi qua người ta khen. Đứng mãi từ sáng trên chiều chả thấy ai hỏi cả, anh ta tức lắm”.Đoạn văn trên trích từ truyện gì? Thuộc thể loại nào? A.A. Lợn cưới áo mới – Truyện ngụ ngôn.B.B. Treo biển – Truyện cười.C.C. Lợn cưới áo mới – Truyện cười.D.D. Đẽo cày giữa đường – Truyện cười.
Hoạt động nào dưới đây không phải là phản xạA. Rụt tay lại khi chạm vào vật nóngB.Toàn thân thủy tức co lại khi bị kích thíchC.Bắp cơ của lợn vừa thịt coD.Châu chấu co 1 chân khi bị kích thích.
“Hổ đực mừng rỡ đùa giỡn với con, còn hổ cái thì nằm phục xuống, dáng mỏi mệt lắm”Câu văn trên được trích trong tác phẩm nào? A.A. Mẹ hiền dạy con.B.B. Con hổ có nghĩa.C.C. Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng.D.D. Thầy bói xem voi.
Trong một tổ học sinh có 5 em gái và 10 em trai. Thùy là 1 trong 5 em gái và Thiện là 1 trong 10 em trai. Thầy chủ nhiệm chọn ra 1 nhóm 5 bạn tham gia buổi văn nghệ tới. Hỏi thầy chủ nhiệm có bao nhiêu cách chọn mà trong đó có ít nhất một trong hai em Thùy và Thiện không được chọn?A.286 B.3003C.2717D.1287
Vì sao nồng độ CO2 thở ra cao hơn so với hít vào?. A.Vì một lượng CO2 khuếch tán từ mao mạch phổi vào phế nang trước khi đi ra khỏi phổi.B.Vì một lượng CO2 được dồn về phổi từ các cơ quan khác trong cơ thể.C. Vì một lượng CO2 còn lưu trữ trong phế nang.D.Vì một lượng CO2 thải ra trong hô hấp tế bào của phổi.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến