Cường độ dòng điện qua một ống dây có độ tự cảm L = 0,2 H giảm đều từ I1 = 1,5A đến I2 = 0,5A trong thời gian 0,25s. Suất điện động tự cảm trong ống dây có độ lớnA.1,6 V B. 0,8 V C.0,4 V D.3,2 V
Cho biết trong quá trình giảm phân của cơ thể đực có một tế bào cặp NST mang cặp gen D không phân li trong giảm phân I, giảm phân II diễn ra bình thường, các tế bào khác giảm phân bình thường. Trong quá trình giảm phân của cơ thể cái có một bộ cặp NST mang cặp gen Bb không phân li trong giảm phân II, giảm phân I diễn ra bình thường, các tế bào khác vẫn phân bình thường. Ở đời con của phép lai giữa ♀AaBbDd × ♂AaBbDd, sẽ có tối đa bao nhiêu loại kiểu gen đột biến lệch bội về cả 2 cặp NST nổi trên?A.48B.36C.72D.24
Hãy chọn phát biểu đúngA.Một mã di truyền luôn mã hóa cho một axit amin.B.Phân tử mARN và rARN đều có cấu trúc mạch đơn.C.Đơn phân cấu trúc của ARN gồm 4 loại nuclêôtit là A,T,G, X.D.Ở sinh vật nhân thực, axit amin mở đầu cho chuỗi polipeptit là foocmin metionin
Đặc điểm nổi bật của phong trào dân tộc, dân chủ Việt Nam đầu thế kỉ XX làA.sự chuyển biến về tư tưởng của giai cấp tiểu tư sản trước tác động của chủ nghĩa Mác- Lênin.B.cuộc đấu tranh giành quyền lãnh đạo giữa khuynh hướng CMVS và khuynh hướng CM dân chủ tư sản.C.sự phát triển của phong trào công nhân từ tự phát sang tự giác.D.sự phát triển mạnh mẽ của khuynh hướng cách mạng dân chủ tư sản.
Xác định dạng công thức phân tử của chất A?A. C3HtOB.C4HtOC.C3HtO2D. C4HtO2
\( \mathop { \lim } \limits_{n \to + \infty } { \mkern 1mu} \dfrac{{1 + 19n}}{{18n + 19}} \) bằngA.\(\dfrac{1}{{18}}\).B.\(\dfrac{1}{{19}}\).C.\(\dfrac{{19}}{{18}}\).D.\( + \infty \).
Có hai hộp. Hộp I đựng 4 gói quà màu đỏ và 6 gói quà màu xanh, hộp II đựng 2 gói quà màu đỏ và 8 gói quà màu xanh. Gieo một con súc sắc, nếu được mặt 6 chấm thì lấy một gói quà từ hộp I, nếu được mặt khác thì lấy một gói quà từ hộp II. Tính xác suất để lấy được gói quà màu đỏ.A.\(\dfrac{2}{3}\).B.\(\dfrac{7}{{30}}\).C.\(\dfrac{{23}}{{30}}\).D.\(\dfrac{1}{3}\).
Vai trò của các tổ chức liên kết kinh tế, thương mại, tài chính quốc tế và khu vực là gì?A.Giải quyết những vấn đề kinh tế chung của thế giới và khu vực.B.Đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế thế giới và khu vực.C.Bảo đảm cho vị trí siêu cường kinh tế số 1 của Mĩ.D.Tăng cường sự phụ thuộc lẫn nhau của các khu vực, các quốc gia trên thế giới.
Chia 2,29 gam hỗn hợp X gồm 3 kim loại Zn, Mg, Al thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 hoà tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng giải phóng 1,456 lít H2(đktc). Phần 2 oxi hoá hoàn toàn bằng oxi dư, thu được tối đa m gam hỗn hợp 3 oxit. Giá trị của m làA.2,75.B.2,85C.2,185D.2,15
Cho hàm số \(y = f\left( x \right)\) có bảng biến thiên là:Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?A.Hàm số đồng biến trên khoảng \(\left( { - \infty ;1} \right)\).B.Hàm số đạt cực đại tại \(x = 2\) và đạt cực tiểu tại\(x = 1\).C.Hàm số có ba cực trị.D.Hàm số có giá trị lớn nhất bằng \(\dfrac{9}{{20}}\) và giá trị nhỏ nhất bằng \( - \dfrac{3}{5}\).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến