Đáp án:
R thuộc nhóm IIA
=> PTHH R + 2HCl -> RCl2 + H2
=> nR = nH2 = 1,34/22,4 ~ 0,06 mol
=> MR = 1,44/0,06= 24
=> R là Magie (Mg) có nguyên tử khối là 24
`R + 2HCl → RCl_2 + H_2`
`n_{H_2} = {1,344}/{22,4} = 0,06(mol)`
`n_R = n_{H_2}`
`<=> {1,44}/R = 0,06(mol)`
`→ R = 24`$(g/mol)$
`→ R` là magie NTK = 24đvC
Trong quá trình sản xuất thủy tinh, để hạ nhiệt độ nóng chảy của cát thạch anh, người ta cho thêm chất gì vào hỗn hợp trước khi nung
cho a thuộc N và a + 5 chia hết cho a. 1/ Chứng minh rằng 5 chia hết cho a . 2/ tìm a nhanh nha
Bạn nào giúp mình với... Chỉ giải hộ mấy câu mình khoanh đỏ thôi nhaa...🙏🙏🙏🙏
Trong lớp học ngừoi ta lắp nhiều bóng đèn ở các vị trí khác nhau mà ko dùng 1 bóng đèn có công suất lớn
Cần 1 bài thơ về tình bạn ở tuổi hk trò tự sáng tác
Năm 221 trước công nguyên cách chúng ta hiện nay bao nhiêu năm
Viết một đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận nêu tâm trạng của em khi bị điểm kém
1. Hãy cho biết các kim loại hoặc phi kim phản ứng với oxi ở nhiệt độ thường? 2. Hãy cho biết kim loại, phi kim và hợp chất nào không phản ứng với oxi?
trên tia Ox lấy 2 điểm M,N sao cho OM=2cm,ON=6cm. a) tính MN. b) trên tia đối của tia Mx lấy điểm H sao cho M là trung điểm của của đoạn thẳng NH.tính MH. c) Hỏi O có là trung điểm của HM không?vì sao?
Cho tam giác ABC có A(-4:1),B(2:3)C(2:1) a) Tìm tọa độ đỉnh D sao tứ giác ABCD là hình bình hành b) tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến