Cho các hận định sau về sắt:(1) Bị thụ động đối với H2SO4 đặc nguội và HNO3 đặc nguội.(2) Là kim loại nặng có màu đen, rất cứng.(3) Dẫn điện và dẫn nhiệt tốt.(4) Tác dụng với hơi nước ở nhiệt độ cao.(5) Đẩy được đồng ra khỏi dung dịch CuSO4.(6) Dễ bị nóng chảy ở 10000C và có tính nhiễm từ.(7) Tác dụng được với oxi ở nhiệt độ cao.Số nhận định đúng làA. 4. B. 5. C. 6. D. 3.
Nung hỗn hợp gồm m gam Al và 0,04 mol Cr2O3 một thời gian, thu được hỗn hợp rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl đặc, nóng, vừa đủ (không có không khí) thu được 0,1 mol khí H2 và dung dịch Y. Y phản ứng tối đa với 0,56 mol NaOH (biết các phản ứng xảy ra trong điều kiện không có không khí). Giá trị m làA. 1,62. B. 2,16. C. 2,43. D. 3,24.
Hòa tan hết m gam hỗn hợp Fe, Fe2O3 và Fe3O4 bằng H2SO4 đặc nóng được 1,344 lít SO2 (đktc). Cô cạn dung dịch thu được 52g muối khan. Giá trị của m là?A. 29,76g B. 22,32g C. 14,88g D. 19,84g
Kim loại Cu không tan trong dung dịchA. H2SO4 đặc nóng. B. HNO3 đặc nóng. C. HNO3 loãng. D. H2SO4 loãng.
Cho các phản ứng:(1) Cu2O + CO →to ;(2) Cu(NO3)2 →to ;(3) CuO + CO →to ; (4) CuO + NH3 →to .Số phản ứng tạo ra kim loại Cu làA. 1 B. 4 C. 2 D. 3
Nhiệt độ tối đa cây có thể hô hấp làA. khoảng 20°C - 30°C. B. khoảng 35°C - 40°C. C. khoảng 45°C - 55°C. D. khoảng 20°C - 30°C, khoảng 35°C - 40°C và khoảng 45°C - 55°C.
Sự thoát hơi nước qua khí khổng diễn ra qua 3 giai đoạn:a) Hơi nước khuếch tán từ khe qua khí khổng.b) Nước bốc hơi từ bề mặt tế bào như mô lá vào gian bào.c) Hơi nước khuếch tán từ bề mặt lá ra không khí xung quanh.Giai đoạn có tính chất sinh lý phụ thuộc vào số lượng khí khổng và sự đóng mở của khí khổng làA. a. B. a và c. C. b. D. b và c.
Hệ dẫn truyền tim điều khiển chu kì hoạt động của tim như sauA. xung động đến kích thích nút xoang nhĩ (Keith-Flack) làm tâm nhĩ co, xung động lan truyền đến nút nhĩ thất (Aschoff-Tawara) làm tâm thất co, truyền đến bó His và mạng Puôc-kin (Purkinje) làm tim nghỉ. B. nút xoang nhĩ có khả năng tự phát nhịp xung truyền đến nút nhĩ thất, làm co tâm nhĩ; sau đó truyền theo bó His và mạng Purkinje, làm co tâm thất, sau đó tim nghỉ và một xung động khác được phát ra. C. tâm nhĩ co do xung thần kinh phát đi từ nút nhĩ thất, sau đó lan truyền đến nút xoang nhĩ làm co tâm thất. D. xung động thần kinh xuất phát từ bó His và mạng Purkinje đến nút xoang nhĩ làm tâm nhĩ co, sau đó lan đến nút nhĩ thất làm tâm thất co.
Tế bào khí khổng cóA. mép trong rất dày, mép ngoài mỏng. B. mép trong rất mỏng, mép ngoài dày. C. mép trong và mép ngoài rất dày. D. mép trong và mép ngoài rất mỏng.
Cho các nguyên tố: nitơ, sắt, kali, lưu huỳnh, đồng, photpho, canxi, coban, kẽm. Các nguyên tố đại lượng làA. nitơ, kali, photpho và kẽm. B. nitơ, photpho, kali, canxi và đồng. C. nitơ, photpho, kali, lưu huỳnh và canxi. D. nitơ, photpho, kali, lưu huỳnh và sắt.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến