Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Có nZn = 8,125/65=0,125 mol
mHCl= 200.14% = 28 gam
⇒nHCl ≈ 0,78 mol
PTHH :
Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
Vì 2nZn < nHCl nên HCl dư
Theo PT , có nH2 = nZn = 0,125 mol
⇒V H2 = 0,125.22,4 =2,8 lít
Trong cốc nước muối có các phân tử muối và các phân tử nước. Hãy cho biết: a. Các phân tử này có giống nhau không ? b. Vị trí các phân tử muối và nước trong cốc có xác định được không ? Tại sao?
suy nghĩ của em về dịch covid 19
Tả thầy giáo đang say sưa giảng bài theo dàn ý dưới đây ai làm nhanh,hay và đúng sẽ được cảm ơn + vote 5 sao + câu trả lời hay nhất DÀN Ý: I. Mở bài: giới thiệu thầy giáo em đang say sưa giảng bài Chúng ta sinh ra ai cũng có một thời học sinh vô cùng thú vị và đáng nhớ. Từng kỉ niệm, từng gắn bó luôn luôn có sự góp mặt của bạn bè, thầy cô. Chúng ta không thể quên đi hình ảnh những người thầy, người cô đã giảng dạy chúng ta. Em thích nhất là lúc thầy giáo đang say sưa giảng bài, truyền đạt hết những kiến thức mà thầy đã trải qua bao nhiêu năm trong cuộc đời để cho chúng em. II. Thân bài: tả thầy giáo đang say sưa giảng bài 1. Tả bao quát thầy giáo đang say sưa giảng bài: +Đang là tiết học môn toán cuối cùng của ngày +Chúng em rất mệt mỏi khi ở tiết học cuối nhưng chúng em vẫn cố gắng nghe thầy giảng bài +Tuy nhiên đối với em thì rất mệt mỏi nhưng với một người thầy đam mê hết sức vào công việc thì thầy vẫn đang say sưa giảng bài 2. Tả chi tiết thầy giáo đang say sưa giảng bài a. Tả ngoại hình thầy giáo đang say sưa giảng bài +Tuổi :............. b. Tả thầy đang say sưa giảng bài: +Thầy giáo cầm quyển sách trên tay và cầm phấn một tay +Thầy giáo vừa giảng bài vừa say sưa nói không dứt + Thầy rất nghiêm trang trong khi giảng bài c. Hình ảnh thầy giáo đang giảng bài đối với em +Giọng thầy giảng bài rất đầm ấm và trìu mến +Khi thầy giảng cả lớp cũng im lặng để nghe +Thầy rất thân thiện và chỉ từng li từng tí để giúp em hiểu rõ bài hơn III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em đối với hình ảnh người thầy giáo đang say sưa giảng bài Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ơn của thầy. Để đưa đất nước đi lên và ngày càng phát triển
oooooooooooooooooooooooooooooooooohhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
Quá trình chuyển dịch từ một nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp sang một nền kinh tế dựa vào sản xuất công nghiệp gọi là
5:từ đồng nghĩa với "thông minh" là : a. nhanh nhẹn,tháo vát b. nhanh trí,sáng dạ c. chậm chạp,ngu dốt 6:trong câu "vua minh định thử tài tiến sĩ nguyễn duy thì những ông ấy đã thất bại". đại từ "ống ấy "dùng để: a. thay thế b. xưng hô c. cả hai ý A B đều đúng 7:chủ nghữ trong câu"sứ thần An Nam quả thất nhanh trí" là A. sứ thần B. sứ thần An Nam C. quả là nhanh trí 8:câu nào dưới đây khong có quan hệ từ A. đoàn sứ thần đại việt lập tức lấy lại tự tin con của tôi nhà Minh thất vọng. B. con ngựa Nguyễn Duy thì vì quá sợ, và mệt mỏi sau chắn đường dài nên nó ngã quy . C. tiến sỹ Nguyễn Duy thì dẫn đầu đoàn sứ thần Đại Việt sang nước Minh.
em hãy viết một đoạn văn khoảng 12 câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề học chay, học vẹt của học sinh ngày nay. giúp mk vs mk sắp phải nộp rùi. ko đc chép trên mạng đâu nha.
Nhiệt phân 15,8g KMnO4 thu được VO2.Tính V
Giúp em câu này với ạ, e cảm ơn ạ
Dùng khí hidro để khử 192g hỗn hợp Fe2O3 và CuO trong hỗn hợp tỉ lệ khối lượng Fe2O3 và CuO là 3:1 . Khối lượng Fe và khối lương Cu thu đc là bao nhiu gam ?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến