Cho dãy gồm các chất: (1) anlyl axetat, (2) metyl acrylat, (3) phenyl axetat, (4) etyl fomat, (5) vinyl axetat, (6) tripanmitin. Số chất trong dãy khi thủy phân trong dung dịch NaOH (dư), đun nóng sinh ra ancol làA.4B.2C.5D.3
X là một este của glixerol với axit đơn chức Y. Công thức đơn giản nhất của X là C3H4O3. Axit Y là:A.axit acrylic.B.axit fomic.C.axit benzoic.D.axit axetic.
Chu kì dao động điều hòa của một vật là khoảng thời gian để vật A.lặp lại vị trí 2 lần liên tiếpB.thực hiện một dao động toàn phầnC.lặp lại véc tơ vận tốc 2 lần liên tiếpD.lặp lại vị trí và véc tơ gia tốc 2 lần liên tiếp
Một hệ dao động có tần số riêng f thực hiện dao động cưỡng bức dưới tác dụng củamột ngoại lực biến thiên điều hoà với tần số f trong môi trường có lực cản. Khi ổn định, hệ sẽ dao động với tần số A.(f+f0)/2B.fC.f + f0D.f0
Tên gọi của hai loại enzim cắt và enzim nối, dùng trong kĩ thuật chuyển gen lần lượt là:A.Restrictaza và lipaza. B.Tranferaza và ligaza.C.Peroxiraza và ligaza.D.Restrictaza và ligaza.
Các este thường có mùi thơm dễ chịu: isoamyl axetat có mùi chuối chín, etyl butirat có mùi dứa chín, etyl isovalerat có mùi táo, ... Este có mùi chuối chín có công thức cấu tạo thu gọn là:A.CH3COOCH2CH(CH3)2.B.CH3COOCH2CH2CH(CH3)2.C.CH3COOCH2CH(CH3)CH2CH3.D.CH3COOCH(CH3)CH2CH2CH3.
Este không no, mạch hở X có tỉ khối hơi so với khí oxi bằng 3,125 và khi tham gia phản ứng xà phòng hóa tạo ra 1 andehit và 1 muối của axit hữu cơ. Số đồng phân cấu tạo của X phù hợp:A.3B.5C.4D.2
Một este có công thức phân tử C4H6O2. Thuỷ phân hết 1 mol X trong NaOH tạo thành hỗn hợp Y. X có công thức cấu tạo nào để Y cho phản ứng tráng gương tạo ra lượng Ag lớn nhất ?A.HCOOCH2CH=CH2.B.HCOOCH=CHCH3.C.CH3COOCH=CH2.D.CH2=CHCOOCH3.
Khẳng định nào sau đây là đúng?A.Este chỉ bị thủy phân trong môi trường axit.B.Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm là phản ứng một chiều.C.Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm gọi là phản ứng este hóa.D.Phản ứng thủy phân este trong môi trường axit là phản ứng một chiều.
Este X có công thức C4H6O2 được điều chế trực tiếp từ axit Y và chất hữu cơ Z. Chất Z không thể là chất nào sau đây?A.C2H2B.CH3OHC.C2H5OHD.CH2=CH-CH2OH
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến