Cho biết A: Chín sớm, a: Chín muộn; B: Hạt nâu, b: Hạt trắng. Các cặp alen phân li độc lập nhau.Nếu cả hai tính trạng đều đồng tính sẽ có bao nhiêu phép lai cho kết quả trên?A. 20. B. 16. C. 8. D. 40.
Xét 9 người trong 3 thế hệ: ông nội, ông ngoại đều máu O, bà ngoại và cháu ngoại trai có máu A trong lúc cháu ngoại gái có máu B giống người chị của bố. Xác suất để cặp bố mẹ trên sinh được một đứa con máu O và 1 đứa con máu AB là A. 25%. B. 12,5%. C. 6,25%. D. 50%.
Cho A: Quả tròn B: Quả đỏ D: Quả ngọt a: Quả dài b: Quả xanh d: Quả chuaCác cặp gen phân li độc lập nhau. Cho P: AaBbDd x AaBbdd.Loại kiểu gen đồng hợp cả ba cặp gen xuất hiện ở đời F1 theo tỉ lệA. . B. . C. . D. .
Biết AA: Hoa phấn đỏ, Aa: Hoa phấn hồng, aa: Hoa phấn trắng; B: Hạt phấn tròn, b: Hạt phấn dài. Các cặp alen nằm trên các cặp NST tương đồng khác nhau. Nếu F1 phân li kiểu hình theo tỉ lệ 1 : 1 : 1 : 1 thì kiểu gen của P sẽ là một trong số bao nhiêu phép lai?A. 2. B. 4. C. 1. D. 6.
Ở người, kiểu tóc do 1 gen gồm 2 alen (A, a) nằm trên nhiễm sắc thể thường quy định. Biết rằng tóc xoăn là trội hoàn toàn so với tóc thẳng. Người chồng tóc xoăn có bố, mẹ đều tóc xoăn và em gái tóc thẳng; người vợ tóc xoăn có bố tóc xoăn, mẹ và em trai tóc thẳng. Tính theo lí thuyết thì xác suất cặp vợ chồng này sinh được một gái tóc xoăn làA. 38. B. 14. C. 512. D. 34.
Xét 3 cặp gen (Bb, Dd, Ee) quy định 3 tính trạng, trong đó 2 tính trạng đầu trội hoàn toàn, tính trạng thứ ba trội không hoàn toàn. Mỗi gen nằm trên 1 NST. Giao phối giữa cá thể có kiểu gen BbDdEe với cá thể (A) thu được tỉ lệ kiểu hình 3 : 3 : 1 : 1.Tỉ lệ phân li kiểu hình của từng nhóm tính trạng theo thứ tự là:A. (1) (3 : 1) (1 : 1) hoặc (3 : 1) (1) (1 : 1). B. (1) (3 : 1 )(1 : 1) hoặc (3 : 1) (1 : 1) (1). C. (3 : 1) (1) (1 : 1) hoặc (3 : 1) (1 : 1) (1). D. (1) (1 : 1) (3 : 1) hoặc (3 : 1) (1) (1 : 1).
Cho gen A quy định tính trạng thân cao là trội hoàn toàn so với gen a quy định tính trạng thân thấp; gen B quy định quả tròn là trội hoàn toàn so với gen b quy định tính trạng bầu; gen D quy định tính trạng quả đỏ là trội hoàn toàn so với gen d quy định tính trạng quả vàng. Các gen này nằm trên các nhiễm sắc thể thường khác nhau.Nếu F1 phân li tỉ lệ kiểu hình là 9:9:3:3:3:3:1:1 thì kiểu gen của P có thể là 1 trong bao nhiêu trường hợp?A. 1. B. 2. C. 4. D. 3.
B: Quy định cây cao; b: Quy định cây thấp.Có bao nhiêu kiểu giao phối cho kết quả thế hệ sau chỉ xuất hiện 1 tính trạng?A. 4. B. 2. C. 3. D. 1.
Tính trạng chất lượng làA. tính trạng thuộc về năng suất. B. tính trạng có mức phản ứng rộng. C. tính trạng chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường. D. tính trạng không cân, đo, đong, đếm được, ít hoặc không thay đổi khi môi trường sống thay đổi.
Những đột biến cấu trúc sẽ ảnh hưởng đến hình thái NST làA. đột biến mất đoạn. B. đột biến chuyển đoạn tương hỗ. C. đột biến chuyển đoạn không tương hỗ. D. đột biến mất đoạn và đột biến chuyển đoạn không tương hỗ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến