Cho hỗn hợp X gồm C3H7COOH, C4H8(NH2)2, HO-CH2-CH=CH-CH2OH. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X rồi dẫn sản phẩm cháy cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thấy tạo ra 20 gam kết tủa dung dịch Y. Đun nóng dung dịch Y thấy xuất hiện kết tủa. Cô cạn dung dịch Y rồi nung chất rắn đến khối lượng không đổi rồi đem cân thì thấy cân được 5,6 gam. Giá trị của m là: A.8,2B.5,4C.8,8D.7,2
Hỗn hợp A gồm 0,3 mol hai ancol đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hoàn toàn A thu được 0,5 mol CO2. Mặt khác oxi hóa A thì thu được hỗn hợp B gồm các axit và anđehit tương ứng( Biết 60% lượng ancol biến thành anđehit phần còn lại biến thành axit).Cho B vào dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam Ag.Giá trị của m là: A.38,88B.60,48C.51,84D.64,08
Trong y học, tia X được sử dụng để chụp phim, để chẩn đoán bệnh là dựa vào tính chấtA.làm đen kính ảnh và tác dụng sinh lí.B.đâm xuyên và làm đen kính ảnh.C.đâm xuyên và phát quang.D.phát quang và làm đen kính ảnh.
Anilin có công thức là A.H2N-CH2-CH2-COOHB.C6H5-NH2C.CH3-CH(NH2)-COOHD.H2N-CH2-COOH
Trong số các loại tơ sau: tơ tằm, tơ visco, tơ nilon-6,6, tơ axetat, tơ capron, tơ enang. Những loại tơ nào thuộc loại tơ nhân tạo là A.Tơ visco và tơ nilon-6,6.B.Tơ nilon – 6,6 và tơ capron.C.Tơ tằm và tơ enang.D.Tơ visco và tơ axetat.
Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,3 mol AgNO3 bằng cường độ dòng điện 2,68 ampe, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X. Cho 22,4 gam bột Fe vào dung dịch X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) thu được 34,28 gam chất rắn. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của t là A.1,25.B.1,0.C.1,2.D.1,4.
Kết luận nào sau đây không đúng? A.Các thiết bị máy móc bằng kim loại tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao có khả năng bị ăn mòn hoá học.B.Gắn tấm kẽm vào mạn tàu thuỷ làm bằng thép (phần ngâm dưới nước) thì vỏ tàu được bảo vệ.C.Để đồ vật bằng thép ra ngoài không khí ẩm thì đồ vật đó bị ăn mòn điện hoáD.Đồ hộp làm bằng sắt tây (sắt tráng thiếc) bị xây xát, để trong không khí ẩm bị ăn mòn điện hoá thì thiếc sẽ bị ăn mòn trước.
Chất nào sau đây không tác dụng với dung dịch HCl? A.AlB.KMnO4C.Cu(OH)2.D.Ag
Cho hình vẽ như sau:Hiện tượng xảy ra trong bình eclen chứa ddBr2 là A.Có kết tủa xuất hiện.B.Dung dịch Br2 bị mất màu.C.Vừa có kết tủa vừa mất màu dung dịch Br2D.Không có phản ứng xảy ra.
Hợp chất nào sau đây có đồng phân hình học ? A.Metyl metacrylatB.Etilen glicolC.But-2-enD.Axit acrylic
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến